Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 25/01/2022: Chờ giá tạo nhịp hồi về vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
178

I/ Điểm tin

Thời tiết Nam Mỹ ổn định hơn, thị trường đang chuyển hướng chú ý đến triển vọng diện tích gieo trồng của Mỹ.

Vào cuối tháng 2 này, USDA sẽ tổ chức Diễn đàn Triển vọng Nông nghiệp năm 2022. Trong đó, số liệu về diện tích gieo trồng đậu tương dự kiến tại Mỹ sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá và phản ánh một phần kỳ vọng của nông dân.

Lợi nhuận sẽ là yếu tố quyết định phần lớn trong giai đoạn này, khi thời tiết vẫn chưa phải là mối quan tâm và vẫn còn chưa rõ ràng. Và cụ thể, 2 động lực chính sẽ là triển vọng giá đầu ra và chi phí phân bón. Ngô và đậu tương thường trồng xen canh với nhau tại Midwest, khu vực sản xuất nông sản lớn nhất ở Mỹ. Chính vì thế nên diện tích gieo trồng 2 mặt hàng này thường có tính cạnh tranh với nhau.

Đối với chi phí, ngô là loại ngũ cốc phụ thuộc nhiều hơn khi chiếm 25% diện tích gieo trồng nhưng lại cần tới 40% lượng phân bón ở Mỹ. Chính vì thế, trong bối cảnh giá phân bón đang tăng rất mạnh trong giai đoạn vừa qua và triển vọng nhu cầu thế giới vẫn đang tăng lên, việc gieo trồng ở đậu tương chỉ tính về chi phí sẽ có lợi hơn.

II/ Xu hướng

Giá dao động theo kênh giá tăng, biểu đồ trong các khung thời gian đều cho thấy lực mua mạnh khi nến xanh xuất hiện liên tiếp và tạo thân dày. Tuy nhiên, hiện giá đã tăng đến gần vùng kháng cự, cũng như gần với biên trên của kênh giá tăng, chỉ số RSI trong các khung cũng bắt đầu xuất hiện dấu hiệu phân kì. Có khả năng sẽ giảm trở lại về vùng hỗ trợ để tạo nhịp điều chỉnh.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 622’0 – 625’0 Unit
  • Hỗ trợ: 604’2 – 606’6 Unit
  • Khuyến nghị: Chờ giá tạo nhịp hồi về vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 604’2 – 606’0 Unit
    • TP: 614’4 Unit
    • SL: 602’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here