February 6, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Khi yếu tố đầu cơ sụt giảm, thì dòng tiền tìm đến các mã hàng có tính cơ bản cao. Điều này đang thể hiện rõ với mặt hàng Ngô phái sinh khi nhận được sự quan tâm đáng kể từ dòng tiền. Nhu cầu Mua gom tích trữ cho năm sau quay trở lại là động lực khiến các quỹ đầu tư gia tăng vị thế với mặt hàng chủ lực này. Chi tiết hơn, sau quãng thời giao dịch duy trì sát với lượng tài sản từ thị trường chung, dòng tiền lớn (đường xanh) đã bắt đầu gia tăng và tạo mức phân kỳ dương bộc lộ cơ hội Mua bám theo nhịp tăng trưởng giá hấp dẫn. Do vậy nên ưu tiên các vị thế Mua lên trong giai đoạn thị trường bình ổn lần này.

II/Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $440/unit.
Kháng cự: $460/unit.

Xu hướng: duy trì chu kỳ tăng trưởng giá.

Mẫu hình: tích lũy tạo nền mới và tạo cú tăng bứt phá. Tuy nhiên thanh khoản yếu khiến cho mức độ tin cậy không đủ cao.

Chiến lược: mua lên theo đà tăng.

MACD mở rộng kênh phân kỳ histogram ủng hộ cú tăng trưởng mạnh. Lượng hợp đồng OI tăng đồng pha cho thấy sự ủng hộ từ các vị thế lớn.

III/ Chỉ báo Sentiment: 

Nhìn vào các yếu tố thị trường có thể thấy rõ sức mạnh giá đạt vùng sát cực đại 99%. Qua đó thể hiện rõ tốc độ tiền vào mã Ngô phái sinh đang khá mạnh. Lực Mua chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực giá bán ra. Trong khi đó, độ bền xu hướng cũng rất ủng hộ pha mua lên lần này khi đạt đến 30%. Động lượng giá duy trì tích cực với 75% thể hiện quán tính giá ổn định và kéo dài dư địa tăng trưởng. Bên cạnh đó các chỉ báo định lượng cũng ủng hộ cho pha tăng lần này khi xác suất đảo chiều chỉ ở mức 29%. Nhưng lực nén và mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật lần lượt 72% và 96% thể hiện khả năng đảo chiều ngắn hạn. Do vậy, với rủi ro bắt đầu cao dần, nên ưu tiên mở lệnh Mua khi giá điều chỉnh trong phiên để tối ưu tỉ lệ an toàn cho lệnh giao dịch.

ngo

Leave a Reply