Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 27/08/2021: Quan sát hành vi giá, cân nhắc chờ mua tại vùng hỗ trợ hay bán tại vùng kháng cự. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

Khuyến nghị giao dịch đậu tương ngày 20/10/2021

Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 21/09/2021

I/ Điểm tin

Sắc xanh của ngô được tiếp nối với phiên thứ 3 liên tiếp tăng, giúp củng cố mô hình giá cùng tín hiệu đảo chiều ngắn hạn.

Hiện tại, giá đang ở quanh vùng 550, vừa là mốc Sideway, vừa là mức đánh dấu trước phiên bật tăng hôm công bố báo cáo Cung – cầu. Đây là vùng giá mà bên mua- bán đang  giằng co với vị thế khá cân bằng khi không có yếu tố nào tác động đủ mạnh để phá vỡ các kì vọng về cung –cầu trong thời gian tới. Tác động tăng giá từ báo cáo khi số liệu nguồn cung bất ngờ giảm mạnh cũng chỉ kéo dài trong chưa tới 1 phiên và nhanh chóng giảm mạnh trở lại cho thấy thị trường vẫn nghi ngờ về tính hợp lí của báo cáo này. Với những tranh luận sôi nổi của giới đầu tư về triển vọng chưa rõ ràng sắp tới thì giá ngô có thể sẽ tiếp tục chuỗi đi ngang này mà chưa xác nhận được xu hướng tiếp theo.

Tối hôm qua, Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) đã công bố báo cáo cho thấy tồn kho ethanol giảm 335,000 thùng so với tuần trước. Điều này sẽ thúc đẩy sản xuất mạnh hơn trong thời gian tới kéo theo tiêu thụ ngô tăng lên. Đây cũng là lí do khiến cho giá ngô duy trì lực mua áp đảo trong phiên tối qua.

II/ Xu hướng

Xu hướng tuy đang giảm mạnh nhưng hiện tại giá đã tăng và tạo thành một kênh xu hướng tăng giá. Hiện giá ngô đang Sideway trong khung chữ nhật, xuất hiện 2 vùng hợp ưu tín hiệu. Vùng hợp lưu 1 giữa vùng kháng cự và trendline giảm, vùng hợp lưu 2 giữ đường MA20, mini trendline tăng và vùng hỗ trợ. Mô hình nến chưa biểu hiện cho lực tăng rõ ràng. 

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Xu hướng: Sideway trong khung chữ nhật, xuất hiện 2 vùng hợp ưu tín hiệu. Vùng hợp lưu 1 giữa vùng kháng cự và trendline giảm, vùng hợp lưu 2 giữ đường MA20, mini trendline tăng và vùng hỗ trợ. Mô hình nến chưa biểu hiện cho lực tăng rõ ràng. 
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, cân nhắc chờ mua tại vùng hỗ trợ hay bán tại vùng kháng cự. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Kháng cự: 552’2 – 554’4 Unit
  • Hỗ trợ: 540’2 – 544’4 Unit
  • Chiến lược: BUY 542’2 – 544’2 Unit
  • TP: 550’0 Unit
  • SL: 539’6 Unit

ngo 27.08

 

Leave a Reply