Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 27/8: Ưu tiên Mua khi giá xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên

0
528
ngô

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Ngô phái sinh kéo dài chuỗi tăng trưởng tích cực với tâm lý hưng phấn lan tỏa từ thị trường chung. Cụ thể, phía Trung Quốc tiếp tục có những động thái mua gom mới với tăng trưởng từ nhu cầu tiêu thụ nội địa. Đồng thời cũng là động thái hành lang cho cuộc họp thương mại sắp đến. Bên cạnh đó, cảnh báo từ cơn bão Laura tại vùng vịnh đe dọa nguồn cung và khiến cho tiền Mua lên trở nên vội vã hơn. Dữ liệu dòng tiền cũng cho thấy phía dòng tiền lớn tiếp đà bẻ góc tăng trưởng mạnh mẽ và vượt bậc so với thị trường chung. Với vùng phân kỳ dương mở rộng, nên ưu tiên các lệnh Mua lên.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $334/unit.
Kháng cự: $345/unit.
Xu hướng: giá tăng bùng nổ theo đà sau khi vượt cản kháng cự 38.2% từ Fib.
Mẫu hình: vai đầu vai đảo chiều tăng giá.
Chiến lược: canh Mua khi giá điều chỉnh về biên hỗ trợ $335/unit. Hoặc mở thế lệnh Mua bám đuổi nếu giá vượt luôn vùng cản Fib 50% tại $344/unit. Xu hướng tăng được củng cố từ phân kỳ dương của MACD.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Ngô Futures đang chịu lực ép rất lớn từ dòng tiền đầu cơ. Thực tế, nhu cầu ngắn hạn từ phía Trung Quốc và ảnh hưởng từ thời tiết chưa đủ cơ sở thuyết phục thị trường về yếu tố giá tăng bền vững. Đây là lý do khiến cho áp lực Bán luôn xuất hiện và níu giũ đà tăng lúc này. Qua đó, sức ép đạt đến 97% và gia tăng rủi ro giao dịch. Nhưng thị trường vẫn chứng minh đủ khỏe để giải quyết câu chuyện này khi lực Mua vẫn gần gấp đôi so với lực Bán ra. Đồng thời động lượng giá cũng đạt mức 66% cho thấy đà của xu hướng tăng vẫn còn khá ổn định. Chỉ báo đảo chiều cũng góp phần ủng hộ khi xác suất chỉ ở mức 44%. Nhưng lực nén và mức độ đảo chiều đang dâng cao thể hiện sóng tăng bắt đầu vào cuối pha. Rủi ro giao dịch duy trì ở mức 78% không ủng hộ tư duy bám theo đà tăng thời điểm này. Do vậy, nên ưu tiên Mua khi giá xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here