Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 28/10/2021: Ưu tiên quan sát, chờ bán khi có nến xác nhận. Đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.

0
277

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá ngô đang quay đầu giảm trở lại sau phiên hồi phục mạnh vào ngày 26/10. 

Báo cáo Crop Progress cho thấy tiến độ thu hoạch ngô ở Mỹ đang được thực hiện với tốc độ khá tốt nhưng dự báo thời tiết vài ngày tới cho thấy lượng mưa khá lớn ở phía đông bắc khu vực Midwest sẽ gây ra cản trở cho quá trình này.

Vào 21:30 tối qua, Cơ quan quản lý thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ phát hành báo cáo Dầu thô hàng tuần và sẽ không chỉ ảnh hưởng đến thị trường năng lượng mà còn tác động trực tiếp đến giá ngô do những số liệu về tình hình sản xuất và tồn kho ethanol. Sản lượng ethanol hàng tuần của Mỹ đang ở trong xu hướng tăng trong vài tuần gần đây khi kinh tế Mỹ đang trong quá trình phục hồi sau đại dịch Covid -19.

II/ Xu hướng

Hiện tại giá đang giằng co quanh vùng kĩ thuật khá quan trọng quanh 540. Mặc dù đã chạm vùng 547 nhưng giá ngay lập tức bị đẩy xuống sâu, và không thể vượt đường trung bình động 100 ngày. Điều này cho thấy lực bán ở đây đang khá mạnh và cho dù giá có vượt được 540 thì cũng sẽ phải tích lũy thêm vài phiên thì mới có thể tiếp tục duy trì nhịp tăng hiện tại nếu như thông tin vẫn tiếp tục thiên về tác động tăng giá.

III/ Khuyến nghị giao dịch

Dù giá ngô đã phá khỏi kênh xu hướng nhưng lực bán gần như đã hết và giá khó có thể vượt qua đường vùng kháng cự hiện tại. Nhưng cũng không ngoại trừ khả năng giá sẽ tăng vượt đường kháng cự và xu hướng sẽ thay đổi vì thế thời điểm này nên ưu tiên quan sát và chờ đợi nến xác nhận từ thị trường.

  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, chờ bán khi có nến xác nhận. Đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.
  • Kháng cự: 563 – 557’4 Unit
  • Hỗ trợ: 505’4 Unit
  • Chiến lược: SELL 551’0 Unit
    • TP: 505’4 Unit
    • SL: 558’4 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here