Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 3/9: Quan sát vị thế Mua lên theo thời điểm phiên điều chỉnh

ngô

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Ngô phái sinh đang được hưởng lợi tích cực từ yếu tố lan tỏa chung trong ngành hàng Nông sản. Hiệu ứng đàn sếu bay đã kéo giá Ngô tăng cao mặc cho giá Ethanol không hẳn diễn biến quá tích cực.

Dữ liệu dòng tiền lớn cho thấy phe tạo lập thị trường đang rất lạc quan khi liên tiếp đẩy lượng tài sản tăng phân kỳ dương so với tổng vị thế nhỏ lẻ từ thị trường chung 2 tuần giao dịch trở lại đây. Bên cạnh đó, tốc độ gia tăng vị thế vẫn ổn khi đường dòng tiền (đường xanh) mở góc hướng lên cao hơn. Do vậy, nên ưu tiên các vị thế Mua lên với mặt hàng tài sản này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $353/unit.
Kháng cự: $360/unit.
Xu hướng: tăng mạnh tạo khoảng trống giá ngay vùng Fib 61.8%.
Mẫu hình: vai đầu vai đảo chiều tăng trưởng mạnh.
Chiến lược: Canh Mua khi giá về sát vùng hỗ rợ mạnh $353/unit. Yếu tố rủi ro đến từ chỉ báo RSX đã bắt đầu cảnh báo quá Mua với OI và thanh khoản sụt giảm. Tuy nhiên, MACD vẫn mở góc phân kỳ dương gia tăng ủng hộ xu hướng tăng giá.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Các yếu tố thị trường cho thấy lực Mua đang chiếm ưu thế đáng kể so với áp lực Bán ra (44% so với 16%). Bên cạnh đó, động lượng giá đạt ở mức cao khẳng định thị trường đang diễn biến khá tích cực với tư duy Mua lên là chủ đạo. Sức mạnh giá vẫn ổn khi thị trường giao dịch sôi động với 87%.

Nhìn về yếu tố xác suất theo định lượng, khả năng đảo chiều giảm từ Ngô thời điểm này khá thấp với 28%. Nhưng áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện rõ nét khi lực nén đạt mức 86%, đi cùng với mức độ cảnh báo đảo chiều đến 94%. Rủi ro giao dịch với Ngô cũng đạt mức cần phải thận trọng hơn với chỉ báo rủi ro đạt 89% trong khi độ lệch chuẩn đạt 90%. Theo đó, nên đợi thời điểm phiên điều chỉnh kỹ thuật xuất hiện để mở vị thế Mua lên và hạn chế đuổi theo đà tăng giá trong ngắn hạn.

Screenshot 174

Leave a Reply