Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 30/7: Ưu tiên Bán lướt sóng với vị thế thăm dò

0
776
vị thế ngô trên thị trường

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Ngô đang bị bán rút vốn đều từ các vị thế lớn và ngay cả với thị trường chung. Nhìn lại, quá trình tăng trưởng từ Ngô phần nhiều đến từ hỗ trợ của đồng USD yếu thay vì nhu cầu tiêu thụ gia tăng. Thêm vào đó, sự thất vọng từ nhà đầu tư khi giá Ngô giảm bất chấp giá Ethanol tăng cao khiến cho các vị thế nhỏ lẻ tăng cường bán ra.

Ngược với biến động giá, dữ liệu dòng tiền lớn chưa thể hiện sự thay đổi đáng kể trong vị thế của phe tạo lập, mặc dù có dấu hiệu bán nhẹ. Đồng thời, thị trường chung không gia tăng Mua khiến cho 2 đường dữ liệu gần như trùng nhau. Do vậy, nên ưu tiên Bán lướt sóng với pha thị trường này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $302/unit.

Kháng cự: $320/unit.

Xu hướng: Giảm thủng vùng hỗ trợ nền giá.

Mẫu hình: vai đầu vai đảo chiều với nến đỏ đặc khẳng định áp lực bán tiếp diễn.

Chiến lược: Bán lướt sóng nếu có phiên hồi từ giá.

MACD và RSX đều đảo chiều giảm và gia tăng phân kỳ âm khẳng định áp lực bán cho giá kéo dài. Thanh khoản giá tăng cùng OI thể hiện lực Bán còn nhiều.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Quan sát dữ liệu từ thị trường Ngô, có thể thấy rủi ro giao dịch là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất thời điểm này. Cụ thể, biến động giá đạt 91%, trong khi đó độ lệch chuẩn và rủi ro giao dịch đều chạm vùng cảnh báo hành vi giá vượt phạm vi tính toán. Yếu tố thị trường cũng thể hiện sự rủi ro này khi chênh lệch giữa hai phe Mua và Bán không đáng kể. Sức mạnh giá chỉ ở mức 57% không thể hiện sự giao dịch sôi động giữa 2 phe.

Với dữ liệu định lượng, khả năng đảo chiều từ Ngô thời điểm này khá thấp, chỉ khoảng 45%. Nhưng mức độ cảnh báo đảo chiều từ giảm sang tăng tiệm cận vùng cảnh báo, ở mức 68% giới hạn kỳ vọng giá giảm lần này. Do vậy chỉ nên ưu tiên Bán lướt sóng với vị thế thăm dò để hạn chế rủi ro giá Ngô tăng trở lại trong ngắn hạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here