Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 31/08/2021: Chờ mua khi giá hồi về vùng hỗ trợ, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.

Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 19/10/2021:

Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 19/10/2021

I/ Điểm tin

Giá ngô mở cửa phiên đầu tuần đang cho thấy tín hiệu tích cực khi các thông tin đều thiên về hỗ trợ. Trong tuần này, trong bối cảnh tác động từ các yếu tố tăng giá vẫn sẽ chiếm ưu thế như hiện nay thì giá ngô có thể hướng tới vùng biên trên của khoảng đi ngang 575. Tuy nhiên, giá vẫn sẽ khó để phá vỡ kháng cự mà vẫn chỉ dao động trong biên hẹp vì các thông tin mới chỉ còn ảnh hưởng trong ngắn hạn và cán cân cung-cầu nhìn chung vẫn chưa thay đổi và chênh lệch đáng kể.

Giá ngô giảm do các thương gia trông đợi vào vụ thu hoạch đang đến gần sẽ làm tăng nguồn cung.

Ngô CBOT kỳ hạn tháng 12 giảm 11 US cent xuống 5,42-3/4 USD/bushel. Hợp đồng kỳ hạn tháng 9 giảm 17-3/4 US cent xuống 5,4-1/4 USD.

Trong báo cáo tiến độ mùa vụ hàng tuần của USDA đánh giá 60% sản lượng ngô của Mỹ đang ở tình trạng tốt đến xuất sắc, không có nhiều thay đổi so với tuần trước.

Đối với mùa vụ ở Mỹ, thời tiết vẫn đang là yếu tố tác động mạnh nhất tới nguồn cung. Cơn bão Ida vẫn đang là mối quan tâm ngắn hạn đối với vụ ngô ở khu vực Đồng bằng trước giai đoạn thu hoạch. Mặc dù đã suy yếu từ bão cấp 4 xuống bão cấp 2, nhưng với tình trạng bão đang lan rộng hơn vào phía bắc, gió mạnh và lũ quét tiếp tục diễn ra thì có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới cây ngô và làm giảm chất lượng ngô sau thu hoạch. Các bang Arkansas, Mississippi, Alabama và Louisiana đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão dù chỉ chiếm tỉ lệ sản lượng thấp so với cả nước nhưng cũng làm tăng lo ngại về nguồn cung và hoạt động xuất nhập khẩu của Mỹ. Đây vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá ngô không thể giảm dưới vùng đi ngang trong một vài ngày tới.

II/ Xu hướng

Hiện tại khó có thể xác định được xu hướng cụ thể của sản phẩm Ngô vì nông sản này đã Sideway trong một khung giá lớn kể từ giữa tháng 5. Hiện giá đang tiến gần đến vùng hỗ trợ, vì thế quý nhà đầu tư có thể mua vào tại vùng giá này để có được một tỷ lệ lợi nhuận tốt.

III/ Phân tích kỹ thuật

Hiện giá đã giảm khá mạnh trong ngày hôm qua đến nay và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, hiện giá đang nằm ở vùng giá gần với đường MA 50 vì thể có thể xem đây là một dấu hiệu của xu hướng Sideway. Và khối lượng giá cũng không có biến động đột biến vì thế có thể dễ dàng dự đoán giá sẽ tiếp tục Sideway trong thời gian tới gần nhất là trong tuần này.

  • Kháng cự: 568’6 – 576’0 Unit
  • Hỗ trợ: 534’4 – 527’4 Unit
  • Khuyến nghị: Chờ mua khi giá hồi về vùng hỗ trợ, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 534’4 – 527’4 Unit
    • TP: 568’6 – 576’0 Unit
    • SL: 527’2 Unit

Screen Shot 2021 08 31 at 3.33.13 PM

Leave a Reply