February 6, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Dòng tiền đẩy giá Ngô Futures thực tế đã đẩy giá tăng quá nhanh trong giai đoạn đầu tháng 9.2020 (T-30). Nguyên nhân chính tại thời điểm đó đến từ báo cáo của USDA về lượng tồn kho giảm kỷ lục. Đồng thời giá Ngô cũng phục hồi về mức cao nhất trong năm nay khiến cho các quỹ đầu cơ giá lên buộc phải chốt lời trước rủi ro thiếu hụt dòng tiền nhỏ lẻ đu bám. Nhưng rõ ràng chiến lược chung vẫn là bám theo đà tăng trưởng. Cụ thể, ngay sau khi “hạ độ cao”, dòng tiền lớn vẫn duy trì khoảng cách với tổng lượng tài sản vị thế nhỏ lẻ nắm giữ. Do vậy, nên tiếp tục ưu tiên Mua lên giai đoạn này.

II/Phân tích kỹ thuật: Ngô

Hỗ trợ: $385,41/unit.

Kháng cự: $395/unit.

Xu hướng: Tăng trưởng tiếp diễn.

Mẫu hình: tăng theo sóng 3 Elliot, đồng thời bứt phá vùng cản tâm lý mạnh tại
đỉnh giá tháng 3.2020.

Chiến lược: Canh Mua bám theo xu hướng giá tăng. Các chỉ báo MACD và RSX ủng hộ pha tăng trưởng lần này khi cho tín hiệu Mua lên. Lượng hợp đồng qua đêm OI có dấu hiệu gia tăng cho thấy sự quay trở lại của dòng tiền lớn.

III/ Chỉ báo Sentiment: Ngô

Lượng hàng Ngô Futures đang duy trì tâm lý giao dịch rất ổn định dựa trên lực Mua chiếm ưu thế tuyệt đối so với lực Bán ra. Sức mua hiện đang gấp 3 lần áp lực bán ra. Trong khi đó, sức mạnh giá đạt 90% thể hiện giá gặp phải áp lực rất lớn ở cả hai phe. Độ bền xu hướng ổn định ủng hộ nhịp tăng trưởng lần này. Động lượng giá đạt 72% cho thấy giá vẫn còn quán tính tăng đáng kể. Xu hướng tăng trưởng vẫn được duy trì khi nhìn vào xác suất đảo chiều chỉ ở mức 39%. Nhưng có vẻ đà tăng quá mạnh đã khiến các vị thế Mua lên trước gặp phải áp lực chốt lời với lực nén đến 67%. Giá có khả năng điều chỉnh kỹ thuật trong ngắn hạn với mức độ xảy ra đến 9

 

chrome WlfHf8iNQk

Leave a Reply