Khuyến nghị giao dịch Nông sản Đậu Tương ngày 23/03/2022: Giá đã tạo nến xanh xác nhận trên vùng hỗ trợ, có thể vào lệnh mua với giá thị trường. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
78

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (22/03), đậu tương đã bật mạnh lên trên mức kháng cự tâm lý 1700 khi lực mua lan tỏa trên toàn nhóm nông sản. Nếu duy trì mức đóng cửa vẫn nằm trên vùng giá này tức là giá đậu tương đã xác nhận phiên phá vỡ khỏi vùng đi ngang trong suốt 3 tuần vừa qua và có thể sẽ hình thành nhịp xu hướng tăng ngắn.

Mặc dù giai đoạn này hàng năm, thông thường mùa vụ ở Nam Mỹ về dài hạn sẽ không còn ảnh hưởng quá nhiều đến diễn biến giá đậu tương khi cây trồng đang ở trong giai đoạn thu hoạch nhưng thời tiết ở một số khu vực vẫn đang cản trở hoạt động của nông dân Brazil đang là yếu hỗ trợ cho đà tăng của giá. Đặc biệt là khi những ràng buộc thương mại Mỹ Trung đã kết thúc, nguồn cung từ Brazil sẽ được buyer Trung Quốc ưu tiên hơn do nguồn cung có sẵn và mức giá cạnh tranh hơn. Những số liệu nhập khẩu Trung Quốc trong 2 tháng đầu năm cũng cho thấy xu hướng tỷ trọng đậu tương từ Brazil tăng lên và Mỹ giảm xuống. Tuy nhiên, hiện tại, dự báo thời tiết đang cho thấy mưa vẫn đang diễn ra ở các khu vực sản xuất miền nam Brazil và chất lượng đậu tương đã thu hoạch cũng không đạt được như kỳ vọng. Điều này có thể khiến cho tốc độ đậu tương của nước này được đưa ra thị trường quốc tế sẽ chậm hơn và là yếu tố tác động “bullish” tới giá mặt hàng này trong ngắn hạn.

Khi các yếu tố cơ bản của đậu tương vẫn đang duy trì thì diễn biến của giá sẽ chủ yếu chạy theo 2 yếu tố. Thứ nhất là ảnh hưởng từ các mặt hàng cùng nhóm. Với diễn biến đang tăng mạnh của dầu thô thì cũng có thể thúc đẩy lực mua đối với đậu tương. Thứ hai, giá sẽ nhạy hơn với các đường kháng cự và hỗ trợ kỹ thuật. Đối với đậu tương, vùng giá 1695 – 1700 khá quan trọng khi giá đã test lại nhiều lần kể từ đầu tháng 3 tới nay nên việc giá vượt lên và đóng cửa sẽ ảnh hưởng tới xu hướng.

II/ Xu hướng

Giá tăng trưởng chậm, tuy đã phá qua vùng kháng cự cứng nhưng ngay sau đó liền tạo các cây nến đỏ cho thấy lực mua đã có nhưng phe mua vẫn đang hơi do dự. Tuy nhiên với 1 cây nến xanh đẩy lên trong khung H4 đã xác nhận việc tăng trưởng, band giữa đường BBs cũng đã tiến lên và hợp lưu với vùng hỗ trợ. Dự kiến giá sẽ tiếp tục tăng trưởng.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 1712’4 – 1720’6
  • Hỗ trợ: 1682’0 – 1686’2
  • Khuyến nghị: Giá đã tạo nến xanh xác nhận trên vùng hỗ trợ, có thể vào lệnh mua với giá thị trường. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 1695’6-1697’4
    • TP: 1717’4
    • SL: 1680’2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here