Khuyến nghị giao dịch nông sản Ngô ngày 09/03/2022: Quan sát hành vi giá, có thể vào lệnh mua thăm dò tại vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
69

I/ Điểm tin

Phiên giao dịch ngày hôm qua (08/03), giá ngô đã quay đầu suy yếu trước sức ép từ lực bán đối với lúa mì. Trong vài phiên vừa qua, ngô đã có dấu hiệu suy yếu khi đảo chiều, giảm mạnh vào cuối phiên và liên tục test lại mức kháng cự 780. Điều này cho thấy rằng giá đang dần phản ánh các yếu tố cung cầu thực tế của mặt hàng này sau chuỗi tăng mạnh do chiến sự ở Biển Đen.

Tuy nhiên, cho tới trước báo cáo Cung – cầu tháng 3, khi mà thị trường vẫn đang kì vọng USDA sẽ cắt giảm số liệu về nguồn cung ở Nam Mỹ thì giá sẽ có khó có thể đảo chiều và giảm sâu.

Với tiến độ thu hoạch đậu tương đang được đẩy nhanh ở hầu hết các khu vực bang Mato Grosso, ước tính diện tích ngô vụ 2 cũng được điều chỉnh tăng lên nhờ có điều kiện gieo trồng thuận lợi hơn.

Mưa lớn cũng được dự báo sẽ xuất hiện trong vòng 1 tháng tới giúp bổ sung độ ẩm cho cây trồng, vốn đã phải trải qua thời tiết bất lợi hơn vào mùa khô ở Brazil. Do ngô vụ 2 ở Brazil chiếm tới 70% sản lượng cả nước nên với điều kiện lý tưởng hiện tại, thị trường sẽ kỳ vọng triển vọng ngô vụ 1 bị thiệt hại trước đó do hạn hán có thể được bù đắp.

II/ Xu hướng

Di chuyển trong kênh giá tăng. Quan sát chart H4, sau khi chạm vùng kháng cự và biên trên channel giá đã tạo nhịp hồi về vùng hỗ trợ. Mặc dù các nến xanh đã xuất hiện nhưng lực mua vẫn chưa thực sự mạnh thông qua khối lượng mua thấp và mô hình nến thân ngắn. 

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 776’6 – 783’0
  • Hỗ trợ: 724’2 – 729’4
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, có thể vào lệnh mua thăm dò tại vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 724’2 – 729’4
    • TP: 750’0
    • SL: 710’6

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here