Khuyến nghị giao dịch nông sản Ngô ngày 15/03/2022: Quan sát hành vi giá, có thể vào lệnh mua thăm dò tại vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
88

I/ Điểm tin

Sau giai đoạn biến động cực kì mạnh do ảnh hưởng bởi chiến tranh giữa Nga và Ukraine thì giá ngô đang diễn biến bình ổn trở lại. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua 14/03), giá ngô đang suy yếu nhẹ. Trong tuần này, thị trường sẽ quay trở lại phản ứng với những yếu tố cơ bản về cung – cầu của thị trường và có thể đánh dấu xu hướng mới của mặt hàng này.

Chuỗi tăng 5 tuần liên tiếp vừa qua phản ánh 2 yếu tố tăng mạnh đối với giá là nguy cơ gián đoạn nguồn cung ở Biển Đen và nguồn cung thắt chặt tại Nam Mỹ. Những động thái hiện tại cho thấy dấu hiệu sẵn sàng đàm phán và chiến tranh có thể sớm kết thúc khiến cho yếu tố thứ 1 sẽ mất đi tác động hỗ trợ. Trong khi đó, tại Nam Mỹ, tình hình thời tiết cũng tác động trái chiều nhau lên cây trồng. Ở Brazil, khu vực trung tây, nơi đang diễn ra hoạt động gieo trồng ngô vụ 2, thời tiết đang trở nên khô ráo hơn. Trước đó, lượng mưa lớn đã kéo dài ở khu vực này nên mô hình thời tiết sắp tới sẽ có lợi hơn cho mùa vụ. Còn ở Argentina, dự báo hạn hán sẽ vẫn tiếp diễn và có thể duy trì trong 1 tháng nữa. Điều này sẽ khiến cho tình trạng ngô ở nước này sẽ tiếp tục suy giảm sau khi tình hình tiến triển hơn 1 chút nhờ lượng mưa trong những ngày qua.

II/ Xu hướng

Sideway trong box. Quan sát chart H4, giá sau khi chạm kháng cự di chuyển chậm và chưa thể cắt qua mà tạo một nhịp giảm cắt qua biên dưới kênh giá tăng cùng sự xuất hiện của nến đỏ thân dày khối lượng bán khá lớn thể hiện cho lực bán chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Hiện giá đang di chuyển bên trong dãy EMA34 và có thể hồi về đến vùng hỗ trợ.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 759’4 – 762’4
  • Hỗ trợ: 726’6 – 730’4
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, có thể vào lệnh mua thăm dò tại vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 726’6 – 730’4
  • TP: 742’0
  • SL: 721’2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here