Khuyến nghị giao dịch nông sản Ngô ngày 16/03/2022: Chờ giá hồi về band giữa đường BBs khung H4 thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
80

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá ngô đang tiếp tục đà suy yếu khi các thông tin về chiến sự ở Biển Đen đang dịu dần và tác động Tăng giá không còn đủ mạnh để duy trì đà tăng của giá. Nhìn chung, trong thời gian tới, khi mùa vụ ở Nam Mỹ vẫn chưa có những biến chuyển đáng kể và những số liệu về triển vọng gieo trồng ở Mỹ vẫn chưa phải là yếu tố đáng chú ý thì giá ngô có khả năng vẫn sẽ duy trì trong khoảng đi ngang hiện tại.

Hiện tại, việc các nước đẩy mạnh tìm kiếm nguồn cung thay thế sẽ là yếu tố hỗ trợ giá khó có thể giảm sâu trong ngắn hạn. Do Ukraine chiếm khoảng 16% xuất khẩu ngô của toàn thế giới nên nguồn cung ở nước này bị gián đoạn do chiến tranh sẽ khiến cho ngô CBOT trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường quốc tế. Mới đây, Tây Ban Nha, quốc gia nằm trong top những nước nhập khẩu ngô lớn đã thông báo rằng họ sẽ mua khẩn cấp ngô làm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc từ Mỹ và Argentina để thay thế cho nguồn cung phụ thuộc trước đó từ Ukraine.

II/ Xu hướng

Giá hình thành trendline tăng. Trong biểu đồ khung H4, sau khi chạm trendline thì giá tạo 1 cây nến xanh thân dày cho thấy lực mua mạnh, hoàn toàn áp đảo lực bán. Có khả năng giá sẽ tạo nhịp hồi nhẹ để test lại band giữa đường BBs khung H4.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 760’6 – 767’4
  • Hỗ trợ: 722’4 – 729’2
  • Khuyến nghị: Chờ giá hồi về band giữa đường BBs khung H4 thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 751’2-753’2
    • TP: 764’2
    • SL: 748’4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here