Khuyến nghị giao dịch nông sản Ngô ngày 21/03/2022: Chờ giá hồi nhẹ về band giữa đường BBs khung H4 thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
72

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá ngô vẫn chỉ đang giằng co quanh mức tham chiếu. Hai phiên tăng, giảm rất mạnh vừa qua đã phản ánh rằng các yếu tố cơ bản đối với ngô hiện tại vẫn đang trung lập. Giá vẫn duy trì xu hướng đi ngang và phản ứng nhạy với các mức chặn của khoảng đi ngang 730 -760.

Hiện tại, giá ngô đang ở gần vùng chặn trên và nếu thị trường vẫn không xuất hiện thêm thông tin bất ngờ vào phiên cuối tuần thì giá sẽ khó có thể vượt lên vùng giá này. Đà tăng từ phiên hôm qua có khả năng sẽ bị chặn lại ở kháng cự 760 như diễn biến trong giai đoạn vừa qua.

Giá ngô tăng trở lại do cuộc chiến tranh ở Biển Đen vẫn chưa kết thúc khi Nga thông báo rằng 2 nước vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào sau 4 ngày đàm phán. Tuy nhiên, hiện tại nỗi lo về nguồn cung bị gián đoạn đã không còn là yếu tố được đặt lên cao nhất do yếu tố này phần nào đã phản ánh vào giai đoạn tăng mạnh của giá.

Triển vọng mùa vụ sắp tới liệu có cải thiện để bù đắp vào sự thiếu hụt hiện tại hay không là câu hỏi sẽ quyết định tới xu hướng giá trong thời gian tới. Gián đoạn nguồn cung do không xuất khẩu được mới chỉ là những ảnh hưởng trong ngắn hạn.

II/ Xu hướng

Giá sideway mạnh giữa 2 vùng kháng cự và hỗ trợ trong 2 tuần vừa qua. Quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy sự giằng co mạnh giữa 2 phe mua và bán, giá liên tục cắt qua band giữa của đường BBs. Hiện sau khi test vùng hỗ trợ thì giá đang tiến đến vùng kháng cự.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 760’6 – 767’4
  • Hỗ trợ: 722’4 – 729’2
  • Khuyến nghị: Chờ giá hồi nhẹ về band giữa đường BBs khung H4 thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 743’4-746’2
  • TP: 755’6
  • SL: 735’2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here