Khuyến nghị giao dịch Robusta ngày 17/08/2021:Ưu tiên quan sát hoặc mua vào khi giá hồi về vùng kháng cự cũ, đặt dừng lỗ 

0
213
Khuyến nghị giao dịch Robusta ngày 17/08/2021
Khuyến nghị giao dịch Robusta ngày 17/08/2021

I/ Điểm tin

Thị trường cà phê vừa trải qua một tuần giao dịch sôi động với giá Arabica kỳ hạn tháng 12 đóng cửa tăng gần 4% lên 185.75 cents/pound và giá Robusta tăng gần 5% lên 1836 USD/tấn.

Dòng vốn quay trở lại thị trường, cộng thêm một phần tâm lý đầu cơ trước tin tức thời tiết khô hạn ở Brazil đã giúp cho giá Arabica có 4 phiên tăng liên tiếp trước khi quay đầu giảm ở phiên thứ 6 cuối tuần qua. Giá Robusta tăng mạnh trong 3 phiên đầu tuần nhờ vào những lo ngại về nguồn cung và khó khăn trong công tác giao hàng do dịch bệnh bùng phát ở Việt Nam và Indonesia. Chênh lệch giá giữa hai Sở vẫn duy trì ở mức 55% chiết khấu cho giá Robusta.

Các tin tức cơ bản không đủ tác động để giúp giá Cà phê duy trì sắc xanh trong cả tuần, cả hai mặt hàng đều gặp phải lực chốt lời ngắn hạn trong phiên cuối tuần. Đây nhiều khả năng là nhịp điều chỉnh trước khi giá tiếp tục tăng, bởi giá Cà phê vẫn được hỗ trợ trong dài hạn.

Trong bối cảnh thị trường thiếu vắng các tin tức cơ bản gây biến động lên giá, thì diễn biến của phiên giao dịch hôm nay có thể định hướng xu thế cho tuần này.

II/ Xu hướng

Xu hướng chủ đạo của giá cà phê Robusta vẫn là giá tăng trưởng mạnh, hiện giá đã vượt đỉnh và đang trong giai đoạn hồi lại để test kháng cự cũ. Vì thế thời điểm này nên ưu tiên quan sát hoặc mua vào khi giá hồi về vùng kháng cự cũ.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát hoặc mua vào khi giá hồi về vùng kháng cự cũ, đặt dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 1817 Unit
  • TP: 1979 Unit
  • SL: 1744 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here