Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Dầu Đậu Tương ngày 14/03/2022: Chờ giá về đến vùng hỗ trợ và tạo nến xanh xác nhận thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
205

I/ Điểm tin

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, lực bán áp đảo bất ngờ trong phiên tối qua vẫn tiếp tục chiếm ưu thế, đẩy giá đậu tương giảm thêm khoảng 10 cents. Tuy nhiên, ảnh hưởng tích cực từ mức tăng chung của dầu thô và lúa mì đang giữ cho đậu tương duy trì diễn biến giằng co quanh mức tham chiếu.

Sau khi giảm mạnh dự báo sản lượng đậu tương Brazil trong báo cáo tháng 02, CONAB không có sự thay đổi nào quá lớn về con số này trong các số liệu mới nhất. Với mức sản lượng của Brazil năm nay được hầu hết các tổ chức đồng thuận về mức dao động trong khoảng 122 – 125 triệu tấn, giá đậu tương sẽ rất khó vượt lên được mức kháng cự tâm lý 1700 cents ở thời điểm hiện tại. Hơn thế nữa, chất lượng đậu tương của Argentina cũng được BAGE tăng từ 25% lên mức 30% tốt – tuyệt vời trong báo cáo rạng sáng nay, cũng góp phần hạn chế lực mua.

Về dài hạn, thị trường sẽ không còn quan tâm nhiều đến mùa vụ đậu tương của Nam Mỹ, khi phần lớn các vùng gieo trồng đã bước vào giai đoạn phát triển cuối cùng. Các yếu tố bất lợi của mùa vụ năm nay hầu hết đã hấp thụ hết vào giá, nên thời gian tới thị trường sẽ quan tâm nhiều hơn đến mùa vụ của Mỹ.

II/ Xu hướng

Giá tạo xu hướng sideway trong ngắn hạn sau khi đạt đến đỉnh cao nhất trong lịch sử, đường BBs trong khung H4 đang có dấu hiệu thu nhỏ lại cho thấy giá đang tích lũy, có khả năng xu hướng sideway sẽ tiếp diễn trong 1 – 2 phiên giao dịch tới. Hiện giá sau khi chạm vùng kháng cự thì đang tiến về vùng hỗ trợ.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 76.85 – 77.28
  • Hỗ trợ: 73.03 – 73.64
  • Khuyến nghị: Chờ giá về đến vùng hỗ trợ và tạo nến xanh xác nhận thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 73.03-73.64
  • TP: 75.11
  • SL: 71.66

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here