Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Dầu thô WTI ngày 29/09/2022: Chờ giá về vùng 79.08 – 79.44, tạo ra nến xanh xác nhận tăng trưởng trở lại trong khung H1 thì có thể cân nhắc 1 lệnh mua lên. Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
34
FILE PHOTO: An oil pump of IPC Petroleum France is seen at sunset outside Soudron, near Reims, France, August 24, 2022. REUTERS/Pascal Rossignol/File Photo

I/ Điểm tin

Trong phiên sáng, giá dầu đã có lúc giảm mạnh khi Dollar Index chạm mức cao nhất kể từ tháng 5/2002. Lực mua chỉ quay trở lại thị trường khi giá chạm hỗ trợ tại khu vực 77 USD/thùng. Giá dầu rơi xuống ngưỡng 80 USD/thùng tạo ra cơ hội mua vào khá tốt đối với giới đầu tư, khi mà rủi ro địa chính trị và rủi ro về mất cân bằng cung – cầu vẫn có khả năng đẩy giá dầu lên cao.

Các nhà máy lọc dầu tại Trung Quốc cho biết nhu cầu tiêu thụ dầu của nước này trong quý IV/2022 khả năng cao sẽ phục hồi từ đáy quý III, khi mà các tín hiệu như số lượng đặt vé máy bay, mức độ tắc nghẽn giao thông đang có dấu hiệu tăng lên. Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất trên thế giới, do đó sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ của nước này tạo ra tín hiệu tích cực trên thị trường.

Trong khi đó, nguồn cung lại có khả năng sụt giảm, với thời hạn bán dầu từ kho dự trữ khẩn cấp SPR của Mỹ sắp kết thúc. Tuần kết thúc ngày 23/09, tồn kho dầu thương mại Mỹ bất ngờ giảm 0,2 triệu thùng, ngược với số liệu tăng 4.2 triệu triệu thùng/ngày của API. Nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm lọc dầu cũng tăng mạnh ở hầu hết các sản phẩm như xăng, dầu diesel và dầu nhiên liệu máy bay, lên mức 20.77 triệu thùng/ngày, tăng 1.8 triệu thùng/ngày so với kỳ báo cáo trước.

Tiêu thụ dầu có tín hiệu gia tăng tại Mỹ và Trung Quốc, hai quốc gia chiếm khoảng trên 30% tổng nhu cầu dầu thế giới, trong khi nguồn cung từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh OPEC+ có rủi ro sụt giảm. OPEC+ có thể quyết định cắt giảm sản lượng trong cuộc họp tháng 10, trong khi EU dự định tăng cường cấm vận lên ngành dầu của Nga do căng thẳng leo thang tại Ukraine. Cụ thể, ngoài lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga, EU cũng sẽ cấm các công ty châu Âu vận chuyển dầu Nga đến các nước khác, nếu giá dầu vận chuyển cao hơn trần giá quốc tế. Các chi tiết về gói cấm vận mới được kỳ vọng sẽ làm rõ trước tháng 12. Rủi ro mất cân bằng cung – cầu cũng là một trong các lý do chính mà ngân hàng Goldman Sachs cho rằng giá dầu Brent và WTI vẫn có thể đạt lần lượt 100 và 95 USD/thùng trong quý IV.

Nguồn: Sở Giao dịch hàng hoá Việt Nam MXV

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Tạo nhịp hồi điều chỉnh

Sau khi giảm mạnh thời gian qua thì hiện giá đang tạo nhịp tăng nhằm điều chỉnh lại thị trường. Quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy trong ngắn hạn lực mua đang chiếm ưu thế hơn khi có các nến xanh thân dày nối tiếp nhau xuất hiện, Tuy nhiên có thể giá sẽ giảm về lại vùng giá 79.08 – 79.44 trước khi tiếp tục tăng trưởng.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Chờ giá về vùng 79.08 – 79.44, tạo ra nến xanh xác nhận tăng trưởng trở lại trong khung H1 thì có thể cân nhắc 1 lệnh mua lên.

Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

  • Chiến lược: BUY 79.08– 79.44
  • TP: 81.50 ~ 2.420 USD
  • SL: 78.59 ~ -490 USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here