Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Lúa mì ngày 14/09/2022: Ưu tiên theo xu hướng tăng của kênh giá, chờ giá tạo đáy thành công bằng tín hiệu nến xanh đóng trên vùng hỗ trợ để thực hiện lệnh mua.

0
15

I/ Điểm tin

Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV), đóng cửa hôm qua ngày 13/09, lực bán áp đảo trên cả 4 nhóm hàng hoá nguyên liệu đang được giao dịch liên thông thế giới tại MXV là Nông sản, Nguyên liệu Công nghiệp, Kim loại và Năng lượng. Điều này đã khiến chỉ số MXV-Index quay đầu giảm 0,68% xuống mức 2.591 điểm; kết thúc chuỗi tăng 3  ngày liên tiếp trước đó.

Trên thị trường nông sản, lúa mì mặc dù cũng đóng cửa với mức thay đổi không đáng kể so với phiên trước đó nhưng giá vẫn lấy lại được sắc xanh. Lo ngại về khả năng xuất khẩu của Ukraine tạm thời được xoa dịu khi không xuất hiện thêm thông tin căng thẳng và động thái từ chính phủ các nước. Giá lúa mì chỉ biến động trong khoảng hẹp do thị trường thiếu vắng yếu tố cơ bản mới xác định xu hướng.

Giá đậu tương đã giảm nhẹ hơn 0,5% trong khi hai mặt khô đậu và dầu đậu diễn biến trái chiều. Những thông tin tích cực về nguồn cung tại Brazil là yếu tố góp phần gây sức ép lên giá trong ngày hôm qua.

Dự báo thời tiết tại Brazil cho thấy, những đợt mưa sẽ trở lại vào cuối tháng 09 tại hầu hết khu vực trung tâm phía tây và nam. Nông dân tại các bang sản xuất chính đang bắt đầu trồng đậu tương với thời tiết thuận lợi cho mùa vụ. Bên cạnh đó, trong báo cáo tuần này, Hiệp hội Xuất khẩu Ngũ cốc Brazil (ANEC) đã nâng dự báo xuất khẩu đậu tương tháng 09 của Brazil lên mức 4,47 triệu tấn, từ mức 3,91 triệu tấn dự báo trước đó. Đây là thông tin gây áp lực lên giá trong ngày hôm qua.

Ở hướng ngược lại, theo báo cáo Tiến độ Mùa vụ của Bộ Nông nghiệp Mỹ, tỷ lệ đậu tương Mỹ đạt chất lượng tốt và tuyệt vời đã giảm 1% xuống còn 56% trong tuần vừa rồi, khác với dự đoán duy trì của thị trường do các khu vực sản xuất vẫn trải qua nền nhiệt cao. Đây là yếu tố đã hỗ trợ giá trong phiên sáng và góp phần thu hẹp đà giảm trong ngày.

Nguồn: MXV

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Sideway trong box

Giá tăng mạnh cắt qua vùng kháng cự của box sideway trước đó và đã tạo nhịp hồi. Vùng hợp lưu tín hiệu đã hình thành với vùng hỗ trợ và đường MA trong khung H4. Ưu tiên theo xu hướng tăng của kênh giá, chờ giá tạo đáy thành công bằng tín hiệu nến xanh đóng trên vùng hỗ trợ để thực hiện lệnh mua.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch 1 – giao dịch với mã lúa mì mini: Vùng chờ mua ở 864 – 869. Chốt lời ở mức giá 888. Dừng lỗ mức giá 850. (ưu tiên giao dịch lot mini để thăm dò).

  • Chiến lược 1: BUY 865 – 869
  • TP: 888 ~ 230 USD
  • SL: 850 ~ -150 USD

Kế hoạch 2 – giao dịch với mã lúa mì tiêu chuẩn: Chờ mua tại 870 – 873. Chốt lời 888. Dừng lỗ 859. (có thể giao dịch lot chuẩn và lot mini).

  • Chiến lược 2: BUY 870 – 873
  • TP: 888 ~ 900 USD
  • SL: 859 ~ -550 USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here