Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Lúa mì ngày 21/09/2022: Chờ tạo nhịp hồi để mua vào hoặc đặt lệnh chờ bán bên dưới vùng hỗ trợ trường hợp giá giảm sâu sau khi ra bản tin quan trọng

0
9

I/ Điểm tin

Mặc dù chỉ số hàng hoá MXV-Index vẫn duy trì được đà tăng nhờ sức mua từ thị trường nông sản. Tuy nhiên, ở diễn biến ngược lại, thị trường năng lượng và kim loại chứng kiến các mức suy yếu ở nhiều mặt hàng quan trọng do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và sức ép từ các yếu tố vĩ mô.

Lúa mì là mặt hàng dẫn đầu đà tăng của nhóm nông sản, với mức tăng lên tới 7,62%. Giá diễn biến khá ảm đạm trong phiên sáng, nhưng ngay lập tức bật tăng mạnh trong phiên tối và đóng cửa ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 07. Những diễn biến bất ngờ của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine là yếu tố chính giúp lý giải cho diễn biến giá lúa mì trong phiên hôm qua.

Hôm qua, những người đứng đầu tại 4 vùng lãnh thổ của Ukraine do Nga chiếm đóng là Lugansk, Donetsk, Kherson và Zaporizhzhia – tương đương 15% diện tích lãnh thổ Ukraine – đã thông báo sẽ tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý trong khoảng thời gian 23-27/09 về vấn đề sáp nhập vào Nga. Ngay lập tức, việc này đã đẩy căng thẳng giữa Nga với Ukraine và phương Tây lên cực điểm. Bên cạnh đó, thị trường cũng dấy lên một số đồn đoán rằng Nga sẽ không tiếp tục gia hạn thỏa thuận ngũ cốc, sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng 11. Những lo ngại về khả năng hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine bị gián đoạn một lần nữa đã hỗ trợ mạnh mẽ cho giá lúa mì.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam 

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Tăng trưởng.

Trong khung H4 giá lúa mì tăng mạnh sau nhịp giảm sâu cắt qua vùng hỗ trợ và 2 đường EMA tạo tín hiệu phá vỡ giả sau đó tăng trưởng mạnh bằng nến xanh thân dày. Khi mở phiên mới giá đang di chuyển chậm vì toàn thị trường đang chờ đợi nguồn tin tới từ công bố lãi suất của chính phủ Hoa Kỳ vào rạng sáng ngày mai. Chờ tạo nhịp hồi để mua vào hoặc đặt lệnh chờ bán bên dưới vùng hỗ trợ trường hợp giá giảm sâu sau khi ra bản tin quan trọng.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch 1: Giao dịch theo hướng tăng chờ mua 853 – 858, chốt lời 1 ở giá 889, dừng lỗ 842.

  • Chiến lược 1: BUY 853 – 858
  • TP: 889 ~ 1.800 USD
  • SL: 842 ~ -550 USD

Kế hoạch 2: Giao dịch theo hướng phá vỡ giảm: chờ bán dưới vùng giá 843 – 847, chốt lời ở 821, dừng lỗ 858.

  • Chiến lược 1: SELL 843 – 847
  • TP: 821 ~ 1.300 USD
  • SL: 858 ~ -550 USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here