Khuyến nghị giao dịch Xăng pha chế ngày 19/01: Cân nhắc mở lệnh Mua trong những pha giá điều chỉnh mạnh

Khuyến nghị giao dịch Xăng pha chế ngày 19/01: Cân nhắc mở lệnh Mua trong những pha giá điều chỉnh mạnh

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Xăng đang có phản ứng khá nhạy với diễn biến chung từ nhóm hàng Năng lượng. Cụ thể, vận động giá lúc này hầu như đến từ lực tiền mua lên từ phía tổng vị thế từ thị trường chung, thay vì lực đẩy giá từ phía dòng tiền lớn. Lượng tài sản thống kê dựa trên đồ thị xu hướng cũng thể hiện khá rõ yếu tố này với đường chỉ báo dòng tiền điều chỉnh góc hướng xuống (đường xanh). Nhưng với vùng phân kỳ dương còn đang mở rộng với góc tăng từ phía thị trường chung, khả năng xu hướng điều chỉnh chưa thật sự rõ nét. Do vậy nên ưu tiên Mua thấp Bán cao trong ngắn hạn.

II/Phân tích kỹ thuật: Xăng pha chế

  • Hỗ trợ: $1,45/unit.
  • Kháng cự: $1,6/unit.
  • Xu hướng: Duy trì đà tăng kéo dài.
  • Mẫu hình: Điều chỉnh và tạo nền giá mới trong nhịp sóng Elliot 4.
  • Chiến lược: Ưu tiên quan sát hoặc mở lệnh Mua thăm dò khi giá về lại vùng hỗ trợ xu hướng mạnh. Dư địa tăng với xăng không còn nhiều khi RSX cho dấu hiệu điều chỉnh với thanh khoản tăng cao.

III/ Chỉ báo Sentiment: Xăng pha chế

Thị trường Xăng về mặt bản chất vẫn duy trì ổn định trong nhịp tăng trưởng giá. Tuy nhiên để Mua lên thời điểm này không hề đơn giản khi nhìn vào chỉ báo rủi ro với các mức cảnh báo đạt đỉnh cảnh báo. Cụ thể, mức rủi ro giao dịch ghi nhận đến 98%. Trong khi đó, mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật cũng thật sự mạnh khi ở mức 90% không ủng hộ cho các thế lệnh Mua lên. Nhưng có vẻ xu hướng giá và các yếu tố thị trường vẫn đang ủng hộ cho câu chuyện Mua lên khi khả năng đảo chiều chỉ ở mức 34%. Bên cạnh đó, lực Mua cũng chiếm ưu thế hơn hẳn so với lực Bán. Độ bền và động lượng đều ổn định. Do vậy, có thể ưu tiên vị thế Mua, nhưng chỉ nên mở lệnh trong những pha giá điều chỉnh mạnh.

Screen Shot 2021 01 19 at 11.05.53 AM

Leave a Reply