I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng xăng pha chế mặc dù không nhận được sự hỗ trợ từ dòng tiền lớn, nhưng các vị thế nhỏ lẻ Mua vào trở thành động lực cho giá tăng thời điểm này. Yếu tố cơ bản với nhu cầu tiêu thụ duy trì ổn định là lý do khiến giá mặt hàng biến động mạnh như xăng pha chế tăng trưởng thời điểm này. Nhìn vào diễn biến từ dữ liệu dòng tiền, có thể thấy rõ vị thế giao dịch từ các quỹ đầu cơ, đại diện qua dòng tiền lớn, không gia tăng trong thời gian dài. Điều này khiến cho mức phân kỳ dương thu hẹp và rút ngắn dư địa tăng trưởng cho giá. Nhưng khi thị trường vẫn tích cực, thì vị thế Mua vẫn được ủng hộ thời điểm này.

II/Phân tích kỹ thuật: Xăng pha chế

  • Hỗ trợ: $1,57/unit.
  • Kháng cự: $1,6/unit.
  • Xu hướng: Tích lũy tạo nền giá mới.
  • Mẫu hình: Đà tăng trưởng kéo dài vượt vùng kháng cự đỉnh cũ.
  • Chiến lược: Canh Mua. Thanh khoản tăng sau pha “rung lắc” nền giá thể hiện lực tiền quay trở lại. RSX và MACD bẻ góc hướng lên với OI gia tăng đột biến cho phép Mua lên thời điểm này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Xăng pha chế

Các yếu tố thị trường đang rất ủng hộ chiều Mua lên từ mặt hàng xăng pha chế. Nhìn vào câu chuyện dòng tiền mua bắt đáy có thể xác nhận rõ yếu tố này. Cụ thể, sức mạnh giá đạt đến 90% thể hiện phe đầu cơ đã xuất hiện đẩy giá. Chênh lệch yếu tố cung cầu thể hiện qua lực Mua Bán cũng khá rõ thời điểm này. Cụ thể, lực Mua đang gấp gần 3 lần so với áp lực Bán ra. Động lượng giá cũng ghi nhận quán tính tăng trưởng giá rất đáng kể với mức 72%. Tuy nhiên, rủi ro giao dịch thể hiện qua các chỉ báo định lượng đáng lo ngại cho vị thế Mua lên khi xác suất giá đảo chiều ở 59%, áp lực chốt lời cũng bắt đầu xuất hiện qua lực nén, và mức độ đảo chiều đạt đến 96%. Kết hợp với vùng rủi ro giao dịch ở mức chạm ngưỡng 99%, nhà đầu tư chỉ nên mở các lệnh Mua lên khi giá điều chỉnh thời điểm này.

Screen Shot 2021 01 28 at 11.21.57 AM

Leave a Reply