I/ Xu hướng

Mã hàng xăng RBOB đang dao động trong một biên độ khá rộng trong giai đoạn xu hướng chưa rõ ràng. Đây là lý do khiến các quỹ đầu cơ thực hiện động thái Mua thấp Bán cao và ưu tiên chiều Mua lên với động lực đến từ kỳ vọng tăng trưởng giá chung của mảng hàng Năng lượng. Thực tế dòng tiền bắt đáy không đáng kể và khiến cho mức biến động
không quá mạnh. Yếu tố ủng hộ cho dao động mạnh trong biên độ đến từ độ bền xu hướng khá thấp. Chênh lệch cung cầu thể hiện mức tương quan lực Bán đang mạnh hơn áp lực Mua lên. Rủi ro đầu tư theo đó gia tăng trong ngắn hạn. Do vậy, thị trường Xăng đang chỉ phù hợp với quan điểm mua bán lướt sóng và quản trị rủi ro chặt chẽ.

II/Phân tích kỹ thuật: Xăng RBOB

Hỗ trợ: $1.63/unit.
Kháng cự: $1.24/unit.

Tín hiệu: chưa xác nhận xu hướng cụ thể. Giá thành lập mẫu hình 2 đỉnh đảo chiều nhưng thanh khoản yếu chưa xác định mẫu hình giá. Trong khi đó đường tín hiệu MACD gần như trùng nhau, kết hợp với RSX trong vùng trung tính chưa thể hiện tín hiệu về xu hướng giá mới.

Chiến lược: Mua thấp Bán cao và ưu tiên chiều Mua lên với mẫu hình nến búa Hammer tại vùng đáy cản Fib 61.8%. Trong trường hợp vùng kháng cự 1.19 được test thành công, nên ưu tiên lệnh Bán với mục tiêu giá về 1.04 tại Fib 50%.

III/ Chỉ báo Sentiment: Xăng RBOB

Mặt hàng Xăng RBOB tiếp tục được xác nhận không xu hướng khi nhìn vào yếu tố thị trường. Cụ thể, lực Bán đạt mức 26%, không chênh lệch nhiều so với lực Mua lên chỉ ở mức 21%. Sức mạnh giá ở mức 60% bắt đầu thể hiện áp lực gia tăng từ các vị thế tham gia. Độ bền xu hướng thấp với động lượng trung tính là cơ sở ủng hộ thế lệnh Mua thấp Bán cao và ủng hộ chiều Bán. Với dữ liệu định lượng, xác suất giá đảo pha chỉ ở mức 49%, trong khi đó các lệnh giao dịch trước đó chưa gặp phải áp lực chốt lời đáng kể, mặc dù mức độ đảo chiều đã vào khu vực cảnh báo. Dữ liệu về rủi ro giao dịch cũng bắt đầu gia tăng. Do vậy, với tình huống xu hướng mới chưa xuất hiện, nên ưu tiên Mua thấp Bán cao trong lúc này.

chrome iIdGZPD632

Leave a Reply