February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Xăng RBOB cũng có bước đi tương tự như mã ngành Năng lượng nói chung khi xuất hiện lượng tiền bắt đáy mạnh mẽ. Một lần nữa tác động của Covid-19 lại xuất hiện, nhưng lần này là kỳ vọng vào nhu cầu tiêu thụ tăng đột biến khi không còn nguy cơ về giãn cách xã hội. Phục hồi từ nhóm ngành vận tải được ghi nhận là nguyên nhân chính hỗ trợ giá mặt hàng này. Dòng tiền bắt đáy đẩy mạnh với biến động giá dội tăng cho thấy sự vội vã của tiền mua lên. Độ bền xu hướng đi cùng với lực Cầu là điểm nhấn cho thị trường giai đoạn này. Lực Cầu cũng ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với áp lực Cung là điểm nhấn cho các lệnh Mua bắt đáy thời điểm này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Xăng RBOB

Hỗ trợ: $1,04/unit.

Kháng cự: $1,19/unit.

Tín hiệu: Mua.

Giá tạo mẫu hình phục hồi đáy, kiểm chứng thành công vùng hỗ trợ Fibonacci tại 50% với nến Hammer đảo chiều tăng.

Chiến lược: Canh Mua.

Giá bứt phá trên vùng cản 61,8% với thanh khoản mạnh duy trì như hiện tại là thế lệnh rất hợp lý cho các lệnh Mua lên. RSX và OI gợi ý nhịp tăng vẫn còn tiếp diễn.

III/ Chỉ báo Sentiment: Xăng RBOB

Các chỉ báo cung cầu cho thấy lực Mua đang xấp xỉ so với lực Bán ra. Cụ thể, cả hai chỉ số này chỉ ở mức 23% và 22%. Tuy nhiên, sức mạnh giá đạt đến 84% gợi ý lực tiền vào Mua bắt đáy đã xuất hiện. Động lượng giá cũng khá ổn định ở mức 53% cho phép kỳ vọng vào đà tăng trưởng sắp đến. Nhưng với hệ thống định lượng lại cho thấy khả năng đảo chiều đang ở mức 54%, lực nén và mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật bắt đầu lên cao hơn. Rủi ro giao dịch đạt 41% đủ thấp để mở các lệnh Mua bắt đáy. Do vậy, có thể mở các vị thế Mua thăm dò nhằm tận dụng biến động giá tăng cường ngắn hạn.

xăng rbob

Leave a Reply