February 6, 2023

I/ Xu hướng

Mã hàng Xăng RBOB ghi nhận dòng tiền bắt đáy tham gia khá tích cực, mặc dùng lực Cầu thấp và chênh lệch khá nhiều với lực Cung giai đoạn này. Biến động giá cũng ở mức chấp nhận được cho các vị thế Mua lướt sóng trong phiên. Độ bền xu hướng khá yếu khiến rủi ro đầu tư mã hàng này dâng cao vì khả năng biến động tăng giảm có khả năng diễn ra nhanh và mạnh. Nếu nhìn rộng về nhóm ngành, xu hướng Mua lên sẽ được ủng hộ trong giai đoạn này khi dòng tiền dịch chuyển khá nhiều vào mảng hàng năng lượng với kỳ vọng tăng trưởng sản xuất. Do vậy, nên ưu tiên các vị thế Mua lướt sóng ngắn hạn.

II/Phân tích kỹ thuật: Xăng RBOB

Hỗ trợ: $1,19/unit.

Kháng cự: $1,4/unit.

Tín hiệu: Mua lên. Mẫu hình 2 đáy xuất hiện với thanh khoản giá tăng cường tại đáy thứ 2 ủng hộ xác suất giá tiếp tục tăng cao.

Chiến lược: Canh Mua. Chỉ báo MACD tích lũy nén chặt với ủng hộ từ nền giá Fibo 61,8%. RSX cũng tăng trưởng khá ổn định với chỉ báo OI duy trì gợi ý pha tăng trưởng giá được ủng hộ.

III/Chỉ báo Sentiment: Xăng RBOB

Nhìn vào dữ liệu định lượng, có thể ghi nhận khả năng giá đảo chiều từ giảm sang tăng đạt đến 69%. Trong khi đó, áp lực chốt lời từ phía các vị thế Bán ra đạt mức 54%, với cảnh báo đảo chiều tăng mở rộng đến 62%. Đây là yếu tố ủng hộ thị trường cần thiết trước sự thiếu hụt thông tin từ chỉ báo thị trường. Cụ thể, lực Mua không chênh lệch đáng kể so với áp lực Bán ra. Sức mạnh giá cũng chỉ ở mức 68% và động lượng gần như trung tính. Đây cũng là lý do khiến chỉ báo rủi ro tăng cường và chạm mức 73%. Do vậy, chỉ nên ưu tiên các lệnh Mua lên với tỷ trọng thấp đề phòng các pha “rung lắc” từ mã hàng nổi tiếng biến động mạnh này.

chrome BAAKgl4FR5

Leave a Reply