I/ Xu hướng

Thị trường xăng RBOB cũng đóng vai trò là điểm sáng trong nhóm ngành năng lượng lần này. Khi yếu tố tăng trưởng dòng vốn hiện lên rõ nét, thì việc lựa chọn mặt hàng có biến động giá tăng mạnh như Xăng trong đầu cơ là điều không bất ngờ. Biến động giá tăng mạnh theo lực tiền Mua bắt đáy. Trong khi đó, lực Cầu mạnh hơn hẳn lực Cung trên thị trường vốn càng trở thành bệ đỡ cho nhịp tăng trưởng mạnh từ mã hàng phái sinh này. Do vậy, nên tiếp tục nắm giữ các vị thế Mua trước đó và ưu tiên các vị thế Mua mới bám theo nhịp tăng giá hiện tại.

II/ Phân tích kỹ thuật: Xăng RBOB

Hỗ trợ: $1,24/unit.

Kháng cự: $1,4/unit.

Tín hiệu: Mua lên. Giá bứt phá vùng kháng cự mạnh 61,8% từ Fibonacci. Nhịp nén nền kiểm chứng kháng cự thành công là động lực tăng trưởng tiếp theo cho giá.

Chiến lược: Mua lên. Thanh khoản tăng cùng pha bứt phá với MACD và RSX đồng thuận. Lượng hợp đồng qua đêm OI cũng duy trì tích cực củng cố.

III/ Chỉ báo Sentiment: Xăng RBOB

Nếu như với mặt hàng Dầu Brent, áp lực phe Mua đè lên phe bán chỉ ở mức 2 lần, thì với nhóm hàng Xăng RBOB lực Mua đang chiếm đến 3 lần so với áp lực Bán ra. Bên cạnh đó sức mạnh giá cũng ở vùng 98% thể hiện rõ dòng tiền vẫn còn nhiều hưng phấn cho các nhịp Mua lên. Nhưng với mặt hàng đầy rủi ro như Xăng, thì việc các chỉ báo định lượng ghi nhận cảnh báo đảo chiều là chuyện đương nhiên. Cụ thể, khả năng đảo chiều tăng sang giảm đang lên mức 61%, bắt đầu cảnh báo rủi ro cao. Trong khi đó lực nén và mức độ đảo chiều giá cũng đạt mức 88% và 94%. Rủi ro giao dịch cũng thật sự lớn khi chiếm mức 96% làm chùn tay các lệnh Mua mới bám theo đà. Do vậy, nên đợi các pha điều chỉnh để mở vị thế nhằm tối thiểu rủi ro giao dịch.cà phê robusta

 

Leave a Reply