February 9, 2023

I/ Xu hướng

Biến động giá từ mặt hàng Xăng RBOB luôn thử thách nhà đầu tư khi với biến động giá ở mức cao. Nhưng bù lại khi đúng xu hướng và nhận được sự ủng hộ của dòng tiền bắt đáy, mức lợi nhuận đạt được khá hấp dẫn. Trường hợp này đang hợp lý cho các thế lệnh Mua lên khi dòng tiền quỹ đầu cơ cũng như tiền bắt đáy tham gia vào vị thế Mua lên. Chi tiết hơn, dòng tiền bắt đáy lên mức khá cao và vượt qua biến động giá. Lực Cầu vượt trội hơn lực Cung trở thành yếu tố củng cố cho các lệnh bám theo nhịp tăng trưởng chung. Tuy nhiên độ bền xu hướng chưa thật sự chắc chắn là điểm trừ cho thế lệnh giao dịch này

II/ Phân tích kỹ thuật: Xăng RBOB

Hỗ trợ: $1,10/unit.

Kháng cự: $1,19/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Giá kiểm chứng kháng cự 61,8% từ Fibonacci, tuy nhiên lại là cơ sở hoàn thiện mẫu hình Cốc tay cầm hoàn chỉnh.

Chiến lược: Canh Mua khi giá vượt ngưỡng kháng cự $1,19/unit.

Các chỉ báo MACD, RSX tích lũy định hướng nền tăng trưởng. Đặc biệt OI tăng đạt đỉnh cho thấy dòng tiền lớn đã xuất hiện củng cố nhịp tăng trưởng.

III/ Chỉ báo Sentiment: Xăng RBOB

Thị trường xăng RBOB chưa phát tín hiệu giao dịch bền vững khi quan sát yếu tố độ bền xu hướng giá chỉ ở mức 16%. Một nguyên nhân khách quan đến từ chi phí lưu kho và vận tải với xăng tương đối cao, do vậy dòng tiền lớn thường không rải lệnh mà dồn vào thời điểm giá có tín hiệu rõ ràng. Đây là nguyên nhân khiến độ vênh tiền giữa lực Mua và lực Bán không khác nhau đáng kể (24% so với 20%). Sức ép giá đã có với mức ghi nhận 73% và động lượng đạt 53% khẳng định tư duy xu hướng tích cực. Các chỉ báo định lượng chưa đưa ra tín hiệu rõ ràng khi xác suất đảo chiều dạt 57%, lực nén giá và mức độ đảo chiều trung tính. Rủi ro giao dịch ở mức khá cao với 79%. Do vậy nên ưu tiên Mua lướt sóng ngắn hạn.

xăng rbob

Leave a Reply