I/ Xu hướng

Ngược với dòng tiền đầu cơ đang dồn về mảng ngành năng lượng, xăng RBOB thiếu hụt lực cầu Mua lên gây tác động đến tâm lý các vị thế giao dịch với mã hàng này. Dòng tiền ghi nhận lực bắt đáy xuất hiện, nhưng lại không đạt được nhịp tăng trưởng đáng kể khi biến động giá vẫn khá yếu. Bên cạnh đó, chênh lệch Cung Cầu cho thấy lệch Cung vẫn chiếm ưu thế hơn so với lực Bán ra. Đồng thời, độ bền xu hướng giá thời điểm này chưa gia tăng ủng hộ cho quan điểm bắt đáy của dòng tiền. Đây có thể ghi nhận là cơ hội Bán khá hợp lý nếu xuất hiện yếu tố gia tăng vị thế phòng hộ từ các quỹ đầu cơ.

II/Phân tích kỹ thuật: Xăng RBOB

Hỗ trợ: $1,15/unit.

Kháng cự: $1,20/unit.

Tín hiệu: Bán. Giá phản ứng giảm khi gặp cản kháng cự tại vùng Fibonacci 61,8%. Đồng thời, thanh khoản giá rút khá mạnh khi nhịp hồi kỹ thuật hình thành.

Chiến lược: Canh Bán. Áp lực Bán đến từ chỉ báo RSX đảo chiều giảm trong khi RSX tăng cường. Bên cạnh đó, lượng hợp đồng qua đêm OI duy trì ổn định ủng hộ nhịp chỉnh lần này.

III/Chỉ báo Sentiment: Xăng RBOB

Nhìn vào yếu tố thị trường thì các tín hiệu giao dịch với xăng RBOB chưa rõ ràng. Chênh lệch giữa lực Mua và lực Bán không khác nhau đáng kể và khá thấp so với các mặt hàng năng lượng khác. Độ bền xu hướng cũng rất thấp chỉ ở mức 11%. Trong khi đó, sức mạnh giá cũng chỉ duy trì ở mức 62%. Các chỉ báo định lượng giá cũng đều cho thấy xác suất giá đảo chiều chỉ ở mức 49%. Nhưng áp lực chốt lời từ các vị thế Mua trước đó cũng gặp phải tình huống tương tự như các mã năng lượng khác khi lên mức cảnh báo cao. Đồng thời, rủi ro giao dịch cũng đạt mức 80%. Do vậy nên ưu tiên quan sát hoặc mở các vị thế Bán thăm dò với mặt hàng này.

dầu brent

Leave a Reply