February 8, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Xăng RBOB diễn biến khá ngược với nhóm ngành Năng lượng. Điều này có thể ghi nhận từ nhu cầu tiêu thụ và vận tải tăng cao trong giai đoạn cuối năm và lễ Tết. Dòng tiền mua gom tăng trưởng khá cao, trong khi đó các vị thế Mua bắt đáy cũng trở nên rất hưng phấn. Yếu tố dòng tiền khẳng định rõ nét khi dồn sát vùng giới hạn. Trong khi đó, biến động giá cũng tăng mạnh ủng hộ cho các vị thế lướt sóng ngắn. Tuy nhiên độ bền xu hướng là điều cần phải cân nhắc khi yếu hơn lực Cầu mua lên. Nói cách khác, rủi ro giao dịch ở chỗ xu hướng tăng này chưa được củng cố. Nhưng nhìn chung có thể ưu tiên các lệnh Mua thăm dò để tối ưu hóa lợi nhuận khi nhịp tăng chính thức bắt đầu.

II/Phân tích kỹ thuật: Xăng RBOB

Hỗ trợ: $1,25/unit.
Kháng cự: $1,4/unit.

Tín hiệu: Mua lên.Giá hình thành nhịp tăng trên cơ sở bám theo đường hỗ trợ xu hướng. MACD đang có dấu hiệu giảm vùng phân kỳ dương khiến cho rủi ro điều chỉnh xuất hiện.

Chiến lược: Ưu tiên Mua thấp trong phiên.Cụ thể, RSX điều chỉnh từ vùng quá Mua. Tuy nhiên, OI kéo tăng cho thấy lượng tiền mới đang tham gia tích cực củng cốnhịp tăng trưởng này.

III/Chỉ báo Sentiment: Xăng RBOB

Nhìn vào các yếu tố thị trường, thế lệnh Mua thấp lướt sóng đang được ủng hộ. Cụ thể, lực Mua chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực Bán ra. Sức mạnh giá đạt mức 79% là động lực mở các vị thế Mua lên bắt đáy nhờ áp lực từ dòng tiền mới tham gia. Động lượng giá ở vùng 63% lệch về phía tăng cũng hỗ trợ cho quyết định Mua lên. Các chỉ báo định lượng gợi ý

xác suất đảo chiều xu hướng chỉ ở mức 48%. Tuy nhiên lực nén và mức độ đảo chiều xu hướng đều khá cao, lần lượt 77% và 88% cho thấy cú chỉnh có thể diễn ra nếu nhóm ngành Năng lượng tiếp tục bị rút vốn. Đây cũng là lý do khiến rủi ro giao dịch bị đẩy lên mức 97%. Do vậy, nên ưu tiên quan sát hoặc chỉ mở lệnh Mua thăm dò bắt đáy trong phiên.

RBOB2912

Leave a Reply