February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mã hàng xăng RBOB giao dịch khá đồng thuận cùng đà tăng trưởng của nhóm ngành Năng lượng. Cả hai yếu tố là tiền đầu cơ và các quỹ giao dịch vật lý đều ủng hộ cho mã hàng xăng với kỳ vọng biến động mạnh từ giá. Chi tiết hơn, dòng tiền đẩy tăng đang đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Biến động giá theo đó cũng ở mức cao. Nhưng độ bền xu hướng xăng RBOB lại không thật sự củng cố nhận định này. Động lực tăng trưởng giá phần nhiều đến từ yếu tố đầu cơ khi lực Cầu và không cách biệt nhiều so với lực Cung ngắn hạn. Do vậy, nên ưu tiên thời điểm giá điều chỉnh để mở lệnh Mua lên.

II/ Phân tích kỹ thuật: Xăng RBOB

Hỗ trợ: $1,24/unit.

Kháng cự: $1,4/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Giá phá ngưỡng cản kháng cự mạnh 61,8%, và thực hiện kiểm chứng nền giá mới thành công tiếp tục cho cơ hội tham gia vị thế Mua lên.

Chiến lược: Mua thăm dò và bám theo xu hướng.

Lượng hợp đồng qua đêm OI đang có dấu hiệu tăng cao phân kỳ dương với pha tích lũy giá bộc lộ kỳ vọng tích cực từ dòng tiền lớn.

III/ Chỉ báo Sentiment: Xăng RBOB

Các yếu tố thị trường từ mặt hàng Xăng RBOB ủng hộ xu hướng tăng trưởng thời điểm này. Cụ thể, lực Mua đang chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực Bán với số liệu ghi nhận lần lượt 26% và 18%. Bên cạnh đó quán tính giá cũng khá tích cực khi động lượng đạt mức 59% củng cố kỳ vọng tăng trưởng từ mã hàng này. Các dữ liệu định lượng ghi nhận khả năng đảo pha tăng sang giảm với xăng rất thấp với mức 39%. Nhưng với lực nén và mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật cao, cùng với rủi ro giao dịch lớn khiến cho việc bám theo xu hướng tăng này không đơn giản. Do vậy nên mở các vị thế Mua thăm dò và gia tăng tỷ trọng giao dịch khi pha tăng mới xuất hiện.

xăng rbob

Leave a Reply