TTHH 05/3: Thị trường hàng hóa diễn biến tích cực, liều thuốc kinh tế bắt đầu có tác dụng

0
571

Phố Wall bật tăng hứng khởi nhờ các thông tin vĩ mô tích cực. Cụ thể, chiến thắng của cựu tổng thống Joe Biden ở các bang gồm Bắc Caronia, Texas và Arkansas góp phần tăng tỷ lệ trở thành ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ của ông, nhà đầu tư tỏ ra ủng hộ ông vì có chính sách ôn hòa. Ngoài ra, các thông tin ngành dịch vụ Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự báo và Mỹ phê duyệt gói trợ cấp 8 tỷ USD ứng phó với dịch bệnh cũng hỗ trợ cho đà tăng của các chỉ số vào hôm qua.

Chỉ số Dow Jones tăng 4.53% lên mức 27,090.86 điểm, chỉ số SP 500 cũng ghi nhận mức tăng 4.22% lên 3,130.11 điểm

Vàng

Giá vàng ít thay đổi trong phiên giao dịch hôm qua sau khi tăng mạnh trước đó. Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát và các NHTW cắt giảm lãi suất càng hỗ trợ cho giá vàng ở mức cao. Giá vàng giao ngay tăng 0.1% lên mức 1,637 USD/ounce, giá vàng kì hạn giảm 0.2% xuống 1,693.1 USD/ounce.

Dầu thô

Giá dầu thô suy giảm do tồn kho của Mỹ tăng cao và OPEC không đồng thuận cắt giảm sản lượng.

gia dau tang

Cụ thể, EIA tuyên bố sản lượng dầu thô Mỹ tăng vọt lên mức 13.1 triệu thùng/ngày và xuất khẩu cũng tăng cao và chiếm thị phần dầu thô các nước trong nhóm OPEC. Lúc này, nhóm OPEC lại không đạt được nhất trí chung trong việc cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu. Cụ thể, vào hôm qua Ả-Rập Xê-Út thúc đẩy cắt giảm sản lượng thêm lên tới 1.5 triệu thùng/ngày trong khi Nga ủng hộ duy trì mức sản lượng hiện tại đến cuối Q2/2020.

Giá dầu Brent giảm 1.4% xuống 51.13 USD/thùng, giá dầu WTI giảm 0.9% về mức 48.41 USD/thùng.

Nông sản

Nông sản giao dịch tích cực hơn khi các NHTW đồng loạt thực hiện chính sách tiền tệ nhằm hạn chế tác động của dịch bệnh. Các động thái được đưa ra đã có tác động tích cực trong ngắn hạn, với hy vọng tăng trưởng kinh tế tốt hơn thúc đẩy nhà đầu tư giao dịch sôi nổi hơn.

Theo đó, hợp đồng tương lai đậu nành tăng  0.17% lên giao dịch ở mức giá 9.08 USD/giạ. Hợp đồng tương lai lúa mì cũng tăng nhẹ 0.1% lên 5.18  USD/giạ sau khi giảm năm phiên liên tiếp.

Chiều ngược lại, hợp đồng tương lai ngô giảm 0.26% xuống 3.84 USD/giạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here