Lo ngại suy thoái toàn cầu qua giá dầu. Khuyến nghị giao dịch hàng hóa phái sinh

0
711
The Index of Wheat on The Screen.

Hồ sơ khuyến nghị giao dịch hàng hóa phái sinh ngày 22 tháng 04 năm 2020

Thị trường Nông sản bị ảnh hưởng chung khi dòng vốn đầu tư vào các tài sản rủi ro liên tục rút khỏi thị trường. Rõ ràng, kỳ vọng vào trung hạn của tăng trưởng kinh tế đã trở nên tiêu cực thấy rõ khi các nhà máy sản xuất ngừng tiêu thụ năng lượng.

Đây là lý do chính khiến thị trường chứng khoán bị rút vốn, mà dòng tiền này không đổ vào kênh Nông sản. Mặc dù vậy, vẫn có vài điểm sáng tại mặt hàng lương thực thiết yếu: Lúa mỳ khi được mua gom tích trữ.

Lúa mỳ

I/ Dòng tiền lớn

Đã có dấu hiệu cho thấy dòng tiền lớn bắt đầu mua gom trở lại với mặt hàng Lúa Mỳ. Nhưng nhìn tổng quan thị trường thì yếu tố tiêu cực vẫn đóng vai trò chủ đạo. Cụ thể, dòng tiền lớn đã bắt đầu thu mua trở lại Lúa Mỳ 2 hôm nay. Nhưng thị trường chung vẫn duy trì ổn định ngụ ý chưa thật sự hấp dẫn để có thể mua lên.

Khu vực hiện tại vẫn là vùng Bán phòng hộ rủi ro của mặt hàng này. Do vậy, các thế lệnh giao dịch tại đây có thể bám theo hành động Mua lướt sóng và nhanh chóng thoát ra nếu dấu hiệu đảo chiều xuất hiện.

II/Phân tích kỹ thuật: Lúa mỳ

 • Hỗ trợ: $528/unit.
  Kháng cự: $560/unit
 • Xu hướng: giá tích lũy trong biên rộng.
  Mẫu hình: hai đáy đảo chiều tăng với đáy sau thấp hơn đáy trước. Mức độ tin cậy theo đó tăng cao.
 • Chiến lược: Mua nếu giá điều chỉnh ép sát vùng hỗ trợ mạnh $540/unit. Điều này được ủng hộ mạnh mẽ từ RSX khi hướng lên từ vùng quá Bán. Nhưng khối lượng hợp đồng qua đêm OI hạ nhiệt là yếu tố không ủng hộ.

III/ Chỉ báo Sentiment: Lúa mỳ

Lực Mua đang áp đảo Lực bán trong yếu tố ngắn hạn. Dư địa tăng của giá vẫn còn rất ổn định khi khả năng đảo chiều trung bình chỉ đạt mức 47%. Trong khi đó, áp lực chốt lời cao dần lên ở mức 74% cho thấy sự sốt sắng của dòng tiền bắt đáy trong nhịp giảm từ giá. Mức độ cảnh báo đảo chiều tăng sang giảm chưa đáng kể, và ủng hộ các lệnh mua bắt đáy trong ngắn hạn.

Yếu tố thị trường cũng cảnh báo về nhịp chỉnh sắp diễn ra, thể hiện qua động lượng giá tăng nhanh với sự nỗ lực của phe Mua (sức mạnh giá) đạt mức cao tương đối. Nhưng với chỉ báo rủi ro còn rất thấp, có thể đợi nhịp giảm từ giá để Mua với hợp đồng tương lai này

Dầu đỗ tương

I/ Xu hướng

Thị trường Nông sản gặp khó, thì dầu đỗ tương còn gặp khó hơn nhiều lần. Cụ thể, bản thân sản phẩm đỗ tương đã phải chấp nhận câu chuyện bị dòng tiền rút vốn. Thì chế phẩm từ đỗ tương phải chấp nhận câu chuyện tương tự là đương nhiên.

Nhìn cụ thể, dòng tiền có dấu hiệu lành mạnh nhưng ở hướng ủng hộ bán phòng hộ khi Lực cung trên thị trường quá mạnh. Trong khi đó, lực cầu gần như cạn kiệt. Độ bền xu hướng giá lúc này ủng hộ quan điểm tiêu cực từ thị trường và theo đó vùng đáy của giá mặt hàng này vẫn chưa thật sự được xác lập.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu đỗ tương

 • Hỗ trợ: $24.95/unint.
  Kháng cự: $26/unit.
 • Tín hiệu: Bán.
  Giá tiếp cận lại vùng đáy cũng, nhưng hành trình rơi vẫn còn dư địa khi MACD và RSX phân kỳ âm hướng xuống.
 • Chiến lược: Với mẫu hình đỉnh phân phối và thanh khoản tăng mạnh khẳng định, đà rơi của giá được củng cố. Bên cạnh đó, kháng cự xu hướng chưa bị vi phạm và OI duy trì bền vững cho thấy tư duy tiêu cực từ các quỹ đầu tư còn kéo dài.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu đỗ tương

Xác suất đảo chiều từ giá đạt mức 43% cho thấy không dễ để giá từ Dầu đỗ tương có thể đảo chiều trong ngắn hạn. Nhìn vào các yếu tố thị trường, Lực bán đạt 31% trong khi lực Mua lên chỉ ở mức 12%. Đồng thời, sức mạnh giá ủng hộ cho các lệnh Bán thời điểm này khi sức ép giữa hai phe là không đáng kể.

Yếu tố rủi ro được đẩy lên mạnh khi các thế lệnh Bán đã có lãi rất lớn với mặt hàng này. Do vậy, cần phải đợt một lực bán mạnh tiếp theo để chứng minh giá giảm có thêm lực Bán ủng hộ. Nhìn chung, chiến lược Bán được ưu tiên với Dầu đỗ tương Futures.

Phụ lục: Phân tích kỹ thuật giá các sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here