Nông sản tiếp tục bị rút vốn mạnh. Khuyến nghị giao dịch hàng hóa phái sinh

0
557

Hồ sơ khuyến nghị giao dịch hàng hóa phái sinh ngày 16.04.2020

Thị trường Nông sản tiếp tục bị rút mạnh vốn trong hôm nay khi dòng tiền đảo chiều rút khỏi kênh tài sản đầu tư. Cụ thể, lo ngại về tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và dữ liệu bán lẻ rơi sâu nhất từ năm 1992 đã khiến cho các quỹ đầu cơ tích trữ nông sản không còn động lực rải vốn vào thị trường này. Thị trường Nhiên liệu gặp khó khăn về hụt nguồn cầu khiến cho giá dầu lao dốc và thêm lần nữa cảnh báo về giao thương với thị trường Hàng hóa.

Lúa mỳ

I/ Dòng tiền lớn

Lúa mỳ chính thức rơi vào vùng Bán khi dòng tiền lớn đã rút ra mạnh và xuyên thủng vùng tích trữ từ thị trường chung. Bên cạnh đó, việc không mở rộng vị thế giao dịch Mua trước đó và giật mạnh cho thấy tâm lý các quỹ đầu cơ thời điểm này thật sự tiêu cực.

Nhìn lại, các quốc gia tiếp tục gia hạn thời gian “cách ly xã hội” khiến cho kỳ vọng giao thương về Nông sản giảm sâu. Với mặt hàng Lúa mỳ chủ lực, tác động từ quyết định này đã làm mất động lực tăng trưởng cho giá về cơ bản và ủng hộ các vị thế Bán.

II/Phân tích kỹ thuật: Lúa mỳ

 • Hỗ trợ: $538/unit
  Kháng cự: $548/unit
 • Xu hướng: điều chỉnh giảm sau nhịp hồi kỹ thuật.
  Mẫu hình: giá chỉnh giảm chữ V ngụ ý đà rơi còn nhiều dư địa.
 • Chiến lược: Bán khi giá thủng vùng hỗ trợ $538/unit.
  Chỉ báo MACD lộ phân kỳ âm, kết hợp với RSX hướng về vùng bán và OI (hợp đồng mở qua đêm) tăng dội trong nhịp giảm cho thấy các lệnh Hedging đã hình thành.

III/ Chỉ báo Sentiment: Lúa mỳ

Sau giai đoạn phục hồi, thị trường chứng khiến lực Bán từ Lúa mỳ đã quay trở lại. Sức mạnh giá về thấp (18%) cho thấy phe Bán không phải mất quá nhiều công sức để đưa giá về vùng chiết khấu. Đà rơi trong nhịp giảm lần này tương đối mạnh (động lượng đạt 46%).

Bên cạnh đó, xác suất chỉ báo khả năng đảo chiều trong nhịp tăng vừa rồi rất cao (56%), áp lực chốt lời từ các vị thế Mua lên rất lớn (82%) thể hiện nhịp độ giảm vẫn còn kéo dài. Tuy nhiên, chỉ báo mức độ đảo chiều ở vùng thấp nên khả năng giá giảm rơi chưa phải ngay trong phiên. Do vậy chỉ nên cân nhắc Bán thăm dò với tâm thế lướt sóng khi giá giảm mạnh.

Dầu đỗ tương

I/ Xu hướng

Với sự sụt giảm chung của dòng vốn nông sản, dầu đỗ tương futures cũng phải chịu tác động tiêu cực. Nhìn vào bản đồ dòng tiền cho thấy sự tập trung vốn vào mặt hàng này giảm hẳn. Bên cạnh đó, lực Cung chiếm ưu thế hơn với lực Cầu đang phản ánh đúng câu chuyện cơ bản mà sản phẩm này gặp phải: giảm nhu cầu tiêu thụ.

Biến động giá và độ bền xu hướng giảm từ dầu đỗ tương tạo áp lực tâm lý rất lớn cho dòng tiền có ý định Mua bắt đáy. Do vậy, nên cân nhắc Bán khi giá được đưa về mức cao trong phiên hôm nay.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu đỗ tương

 • Hỗ trợ: $25/unit.
  Kháng cự: $27.5/unit.
 • Tín hiệu: Bán.
  Dầu đỗ tương không vượt qua được vùng kháng cự mạnh $28/unit. Mẫu hình nến bao trùm giảm được xác nhận.
 • Chiến lược: Thực hiện bán nếu giá khép sát vùng kháng cự mạnh $27.5/unit.
  Mục tiêu giá: $25/unit.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu đỗ tương

Xác suất đảo chiều dội tăng đến 70% hết sức ủng hộ cho câu chuyện Bán với mặt hàng này. Cụ thể, khả năng đảo chiều tăng sang giảm từ mức phục hồi kỹ thuật đã dội lên rất mạnh. Đi cùng với nó là áp lực chốt lời cũng rất đáng kể. Cụ thể, lực nén đạt mức 65% cho thấy phe Mua lên đã đạt được mục tiêu giá và nhanh chóng chốt lời khiến mức độ cảnh báo đảo chiều gia tăng. Yếu tố bán cũng áp đặt lực mua lên thời điểm này với sức mạnh giá tương đối. Nhưng với rủi ro còn cao, nên cân nhắc Bán khi giá có nhịp hồi thay vì bán đuổi giá trong thời điểm hiện tại.

Phụ lục: Phân tích kỹ thuật giá các sản phẩm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here