Giá lúa mì của Mỹ tăng hơn 0,5% vào thứ Tư (25/11) để đạt mức cao nhất gần ba tuần, do việc hạ cấp chất lượng cây trồng của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) làm dấy lên lo ngại về nguồn cung toàn cầu.

Hợp đồng tương lai lúa mì trên sàn Chicago đã tăng 0,6%, giao dịch ở mức 6,21-⅓ USD/ giạ vào lúc 9:51 (giờ Việt Nam), sau khi chạm mức 6,22-¼ USD/ giạ trước đó trong phiên, mức cao nhất kể từ ngày 5/11 Lúa mì đóng cửa tăng 2,2% vào thứ Ba.

Giá đậu tương giao sau tăng 0,5% lên 11,97-½ USD/ giạ sau khi tăng 0,5% vào thứ Ba. Đậu tương đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2016 là 12,00 USD/ giạ vào thứ Hai.

Giá ngô giao sau tăng 0,5% lên 4,34-½ USD/ giạ, sau khi đóng cửa giảm 0,2% trong phiên trước.

USDA vào cuối ngày thứ Hai đã đánh giá 43% vụ lúa mì mùa đông của Mỹ ở tình trạng tốt đến xuất sắc, giảm so với mức 46% của một tuần trước đó và làm suy giảm kỳ vọng của các nhà phân tích về sự cải thiện nguồn cung.

Tin tức thị trường

Đồng đô la giảm khi tiến bộ trong việc phát triển một loại vắc-xin coronavirus mới và kỳ vọng về sự thúc đẩy tài chính từ một chính phủ mới của Hoa Kỳ đã kích hoạt sự chuyển dịch đầu tưtừ đồng bạc xanh sang các tài sản rủi ro hơn.

Dầu của Mỹ giảm xuống sau khi một báo cáo trong ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô ở Mỹ tăng so với kỳ vọng, hạn chế đà tăng nhờ tin tức rằng một loại vắc-xin khác chống lại COVID-19 đã chứng minh hiệu quả trong các cuộc thử nghiệm.

Chứng khoán châu Á  tăng điểm, lần đầu tiên ​​chỉ số Dow Jones đạt 30.000 điểm khi các nhà đầu tư hoan nghênh triển vọng kinh tế toàn cầu được cải thiện đáng kể.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply