February 9, 2023

Đậu tương Mỹ tăng phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Năm (15/10) do nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới, đã củng cố giá.

Đậu tương

Hợp đồng tương lai đậu tương trên Sàn Giao dịch Chicago tăng 0,4% lên 10,60-¾  USD/ giạ vào lúc 7:09 (giờ Việt Nam), sau khi tăng 1,2% vào thứ Tư (14/10).

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) báo cáo có 264.000 tấn đậu tương Mỹ đã được bán sang Trung Quốc vào sáng thứ Tư (14/10).

Các chuyên gia trong ngành cho biết, mưa ở Brazil vẫn diễn ra không đồng đều, đe dọa chu kỳ trồng đậu tương của nước này.

Ngô

Giá ngô tăng 0,6% lên 3,98-¾ USD/ giạ, sau khi tăng 1,3% trong phiên trước. Ngô tăng giá do nhu cầu xuất khẩu tăng, bất chấp áp lực thu hoạch.

Ngô Mỹ được thu hoạch 41%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 32% và ước tính của ngành là 39%, USDA cho biết.

Lúa mì

Lúa mì tăng 0,6%, đạt mức 6,00-½ USD/ giạ. Các nhà giao dịch lúa mì đang xem xét mức độ ảnh hưởng của thời tiết khô hạn ở Đồng bằng phía nam Hoa Kỳ đến vụ lúa mì mùa đông đang được gieo trồng.

Vaclavik, chủ tịch Standard Grain, cho biết: “Nhiều người cho rằng còn quá sớm để đánh giá thị trường chỉ dựa vào việc thời tiết khô hạn trong tháng 10, giữa mùa gieo trồng. “Ngay sau khi một vài cơn mưa được dự báo cho các vùng đồng bằng phía Nam, nó có thể thay đổi rất nhanh chóng.”

Tin tức có liên quan

Giá dầu tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm (15/10), sau khi dữ liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước. Thêm vào đó là mức tăng 2% qua đêm khi OPEC và các đồng minh hoàn toàn tuân thủ thỏa thuận hạn chế sản lượng trong tháng 9.

Đồng đô la và đồng yên được hỗ trợ khi các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng và sự thiếu tiến triển đối với gói kích thích của Mỹ khiến các nhà đầu tư lo lắng, trong khi đồng đô la Úc chạm mức thấp nhất trong một tuần sau khi giám đốc ngân hàng trung ương ám chỉ về việc nới lỏng chính sách sắp tới.

Thị trường châu Á khởi đầu trái chiều khi hy vọng về gói kích thích tài chính của Mỹ trước cuộc bầu cử tổng thống tan thành mây khói và số ca nhiễm COVID-19 kỷ lục ở các khu vực của châu Âu đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới những kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply