February 9, 2023

Hợp đồng tương lai lúa mì của Mỹ tăng 1% vào thứ Hai (19/10). Lo ngại về sản lượng toàn cầu đã đẩy giá lên gần mức cao nhất trong sáu năm.

Giá lúa mì giao dịch trên Sàn Giao dịch Chicago tăng 1% lên mức 6,31-½ USD/ giạ vào lúc 8:28 (giờ Việt Nam), gần mức cao nhất mà nó đạt được vào tháng 12 năm 2014 là 6,33 USD/ giạ. Lúa mì đóng cửa tăng 1,1% vào Thứ sáu (16/20).

Hợp đồng tương lai đậu tương tăng 0,3% lên 10,52-¾ USD/ giạ sau khi chốt mức giảm 1,2% vào thứ Sáu.

Giá ngô tăng 0,6% lên 4,04-¼ USD/ giạ, đóng cửa giảm 0,4% trong phiên trước.

Giá lúa mì đang được hỗ trợ trong bối cảnh lo ngại rằng sản lượng ở Argentina, Đồng bằng Hoa Kỳ và khu vực Biển Đen sẽ giảm xuống.

Vụ lúa mì 2020/21 của Argentina ước tính đạt 17 triệu tấn, sàn giao dịch ngũ cốc Rosario cho biết trong báo cáo vụ mùa hàng tháng vào tuần trước. Khô hạn và sương giá là lý do khiến tổ chức này cắt giảm ước tính từ con số 18 triệu tấn trước đó.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong báo cáo hàng ngày về sản lương xuất khẩu, cho biết các nhà vận chuyển bằng xe tải đã thực hiện thỏa thuận để bán tổng cộng 391.150 tấn đậu nành Hoa Kỳ cho các địa điểm không xác định, trong khi các nhà xuất khẩu đã bán 128.000 tấn ngô Mỹ cho Mexico.

Tin tức có liên quan

Đồng USD tiếp tục tăng vào thứ Hai (19/10), nhà đầu tư lo lắng về cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ và triển vọng về một biện pháp kích thích trước cuộc bầu cử mờ dần. Trong khi đó, đồng Nhân dân tệ vững vàng trước khi Trung QUốc công bố dữ liệu tăng trưởng hàng quý.

Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á trước khi Trung Quốc công bố dữ liệu tăng trưởng kinh tế, được dự kiến sẽ ​​cho thấy sự phục hồi của quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu, bù đắp cho lo ngại về tác động của sự bùng phát dịch bệnh trở lại đối với tiêu dùng và sự gia tăng nguồn cung.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply