February 9, 2023

Hợp đồng tương lai lúa mì của Mỹ tăng gần 1% vào thứ Hai (14/12) lên mức cao nhất gần ba tuần do lo ngại rằng nhà sản xuất chủ chốt Nga sẽ sớm chuyển sang hạn chế xuất khẩu ngũ cốc.

Giá lúa mì giao sau trên sàn Chicago tăng 0,7% lên 6,18-½ USD/ giạ vào lúc 9:38 (giờ Việt Nam), gần mức đỉnh trong phiên là 63,22 USD/ giạ – giá cao nhất kể từ ngày 25 tháng 11. Lúa mì tăng 3% vào thứ Sáu.

Giá đậu tương giao sau tăng 0,9% lên 11,70-¾ USD/ giạ, tăng 0,7% vào thứ Sáu.

Giá ngô giao sau tăng 1,1% lên 4,29 USD/ giạ, tăng 0,5% trong phiên trước.

Các quan chức Nga đang xem xét áp thuế xuất khẩu lúa mì từ ngày 15 tháng 2 đến ngày 30 tháng 6 như một biện pháp để ổn định giá trong nước, bốn nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận nói với Reuters hôm thứ Sáu.

Công ty tư vấn nông nghiệp Sovecon của Nga đã hạ dự báo vụ lúa mì năm 2021 vào thứ Sáu, với lý do điều kiện cây trồng đang ở trong tình trạng tồi tệ nhất trong một thập kỷ.

Tin tức thị trường

Đồng bảng Anh tăng so với đồng đô la và đồng euro với hy vọng rằng Anh và Liên minh châu Âu sẽ đảm bảo một thỏa thuận thương mại tự do sau khi họ quyết định kéo dài các cuộc đàm phán vượt quá thời hạn vào Chủ nhật.

Giá dầu tăng vào thứ Hai, dầu Brent trở lại trên mức 50 USD/ thùng, được thúc đẩy bởi hy vọng rằng việc tung ra vắc-xin coronavirus sẽ nâng cao nhu cầu nhiên liệu toàn cầu, trong khi việc gia hạn các cuộc đàm phán Brexit đã làm giảm bớt sự lo lắng về vấn đề này.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply