Lúa mì Chicago tăng hôm thứ Năm, tăng phiên thứ ba liên tiếp do thời tiết khô hạn tại các khu vực trồng trọt vụ xuân của Mỹ và cuộc tấn công mới nhất của Nga vào cảng ngũ cốc của Ukraine đã hỗ trợ giá.

Lúa mì là gì? Tác dụng và tác hại đối với sức khỏe khi sử dụng lúa mì

Đậu nành và ngô tiếp tục tăng trong bối cảnh dự báo thời tiết khô nóng ở Trung Tây Hoa Kỳ.

Một doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore cho biết: “Thời tiết ở Mỹ đang trở thành một vấn đề đối với ngô, lúa mì và đậu nành”, đồng thời cho biết “có các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của Ukraine một cách thường xuyên nhưng thị trường muốn thấy sự gián đoạn đối với nguồn cung ở Biển Đen trước khi phản ứng quá nhiều.”

Vụ lúa mì xuân của Mỹ đang gặp khó khăn do thời tiết khô hạn ở vùng đồng bằng phía Bắc, có khả năng làm giảm năng suất.

Máy bay không người lái của Nga đã tấn công các cơ sở ngũ cốc của Ukraine tại cảng Izmail trên sông Danube trong đêm, trong điều mà một quan chức cấp cao cho biết là một nỗ lực có hệ thống của Moscow nhằm ngăn chặn Kyiv xuất khẩu ngũ cốc ra thế giới.

Phó Thủ tướng Oleksandr Kubrakov cho biết công suất xuất khẩu của cảng đã giảm 15% và 13.000 tấn ngũ cốc đã bị tiêu hủy.

Tuy nhiên, phản ứng của thị trường đã im lặng do tác động lên nguồn cung tổng thể của Biển Đen dường như bị hạn chế, giống như các cuộc đình công trước đây nhằm vào các cơ sở hạ tầng ngũ cốc.

Tại thị trường đậu tương và ngô, dự báo thời tiết nóng và khô trong tuần này ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ có thể hạn chế sản lượng, mặc dù chuyến khảo sát mùa vụ đã dự báo sản lượng cao hơn ở một số khu vực trồng trọt chính.

Số lượng vỏ đậu tương ở Illinois và triển vọng năng suất ngô cao hơn năm ngoái và mức trung bình trong ba năm, các trinh sát trong chuyến tham quan mùa vụ hàng năm ở Trung Tây đã phát hiện hôm thứ Tư.

Đậu tương chữa bệnh

Trước đó, ProFarmer Crop Tour nhận thấy triển vọng năng suất ngô ở Indiana và Nebraska cao hơn năm ngoái nhưng thấp hơn mức trung bình ba năm.

Các quan chức du lịch cho biết số lượng đậu nành ở Nebraska cũng cao hơn so với kết quả năm trước nhưng giảm xuống dưới mức trung bình 3 năm, trong khi tiềm năng thu hoạch đậu tương của Indiana là mạnh nhất trong 5 năm.

Đậu nành được hỗ trợ thêm bởi báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ về doanh số xuất khẩu tư nhân 100.000 tấn bột đậu nành tới các điểm đến chưa xác định để giao hàng trong năm tiếp thị 2023/24.

Theo tin tức, diện tích đất nông nghiệp trồng ngô của Argentina sẽ đạt ước tính 7,3 triệu ha trong niên vụ 2023/24, sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết trong một báo cáo trước mùa vụ hôm thứ Tư, mặc dù điều kiện khô hạn có thể trì hoãn việc gieo hạt.

Văn phòng trang trại FranceAgriMer cho biết kết quả chất lượng ban đầu từ vụ thu hoạch lúa mì mềm năm nay của Pháp cho thấy 93% vụ mùa có hàm lượng protein cao hơn yêu cầu xay xát là 11%, tăng so với mức trung bình 5 năm là 87% vụ mùa.

Các quỹ hàng hóa đã mua ròng các hợp đồng tương lai đậu nành, ngô, lúa mì, dầu đậu nành và bột đậu nành CBOT vào thứ Tư, các thương nhân cho biết.

Trả lời