February 9, 2023

Hợp đồng tương lai lúa mỳ của Mỹ tăng vào thứ Sáu (9/10) khi giá vẫn ở gần mức cao nhất trong vòng 5 năm trong phiên trước. Mặt khác, ngũ cốc đã sẵn sàng ghi nhận mức tăng trưởng hàng tuần 4% vì lo ngại thời tiết bất lợi ở các khu vực chủ chốt sẽ ảnh hưởng đến sản xuất toàn cầu.

Hợp đồng tương lai lúa mỳ trên Sàn giao dịch Chicago đã tăng tổng cộng 4% trong tuần này – mức tăng liên tiếp trong hai tuần.

Lúa mỳ tăng 0,2%, đạt mức 5,96-¼ USD /bushel vào lúc 08:15 (giờ Việt Nam), sau khi đóng cửa phiên hôm trước giảm 2%. Trước đó, lúa mỳ đạt mức cao nhất 6,17USD/bushel vào ngày 30/6/2015.

Giá đậu tương tăng 3%, mức tăng hàng tuần lớn nhất trong ba tuần.

Ngô ghi nhận tuần thứ hai liên tiếp tăng giá, tăng 2% so với tuần trước.

Thời tiết bất lợi tại các khu vực sản xuất chủ chốt làm dấy lên lo ngại rằng nguồn cung toàn cầu sẽ giảm so với ước tính chính thức.

Những người tham gia thị trường cũng đang chú ý đến các Báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và các báo cáo Sản lượng Trồng trọt sẽ được công bố sau đó trong ngày.

Các nhà phân tích kỳ vọng báo cáo sẽ đưa ra mức dự báo thấp hơn của chính phủ về thu hoạch ngô và đậu tương của Mỹ.

USDA cho biết doanh số xuất khẩu đậu tương hàng tuần đạt tổng cộng 2,591 triệu tấn trong tuần trước, tuần thứ năm liên tiếp doanh số bán hàng đạt 2 triệu tấn.

Tin tức có liên quan

Đồng đô la Mỹ giảm tuần thứ 2 liên tiếp vào thứ Sáu (9/10), khi giá hàng hóa tăng lên và kỳ vọng về biện pháp kích thích của Mỹ đã giúp nhà đầu tư cải thiện tâm lý để tìm kiếm các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Cổ phiếu châu Á tăng giúp xóa bỏ sự lo ngại về dữ liệu việc làm không như kỳ vọng ​​và sự bùng phát của COVID-19 trên toàn cầu.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply