Lúa Mỳ Futures đưa ra các cơ hội Mua theo đà tăng trưởng

0
555

Dòng tiền đang quay trở lại thị trường Nông sản sau nhiều dấu hiệu điều chỉnh từ mảng chứng khoán. Điểm nhấn trong phiên gần nhất đến từ mặt hàng Lúa Mỳ khi nhu cầu tiêu thụ gia tăng đột biến, trong khi lượng cung ra thị trường thời điểm này giảm mạnh vì thời tiết và điều chỉnh diện tích gieo trồng. Cơ hội Mua lên với Nông sản và Hàng hóa càng rõ ràng hơn khi dòng vốn luân chuyển với kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ trong quý III.2020 quay trở lại.

A. Lúa mỳ

I/ Dòng tiền lớn

Dòng tiền lớn đang duy trì quan điểm đẩy giá tăng rất rõ với mặt hàng Lúa Mỳ. Đây cũng là tư duy từ VNF với mặt hàng này kể từ thời điểm Lúa mỳ bị bán chiết khấu về sát vùng giá vốn. Phe tạo lập sau giai đoạn dài tích lũy lượng vị thế Lúa mỳ tại vùng giá rất thấp, đã có động thái đánh lên với mặt hàng này 3 phiên trở lại đây (T-3). Đây là lý do chính khiến dữ liệu dòng tiền lớn (đường xanh) phân kỳ dương mạnh so với tổng vị thế nhỏ lẻ đã mua (đường đỏ). Với đà tăng trưởng còn khá dài, thị trường Lúa Mỳ Futures tiếp tục đưa ra các cơ hội Mua theo đà tăng.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $526/unit.

Kháng cự: $560/unit.

Xu hướng: Giá tăng trưởng bứt phá.

Mẫu hình: Đáy nhọn đảo pha tăng trưởng.

MACD hướng tăng đồng pha sóng giá.

Chiến lược: Mua theo xu hướng.

Tuy nhiên điểm vào lệnh an toàn đã cách xa vùng giá hiện tại. Nên ưu tiên mở các vị thế Mua khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Nhìn vào vận động từ các yếu tố thị trường, có thể thấy Lực Mua đang áp đảo so với áp lực Bán ra từ mặt hàng Lúa mỳ Futures. Động lượng cũng hoàn toàn ủng hộ cho đà tăng trưởng từ giá khi đạt mức 68%, nói cách khác giá tích lũy đủ quán tính để có thể đi được xa. Nhưng cảnh báo đến từ sức ép giá trên thị trường thời điểm này đang rất cao. Cụ thể, sức mạnh giá đạt 93%, cho thấy áp lực chốt lời đang diễn ra. Quan điểm này được ủng hộ từ dữ liệu định lượng với chỉ báo đảo chiều. Cụ thể, xác suất đảo chiều chỉ đạt 37%, cho thấy xu hướng tăng không bị ảnh hưởng. Nhưng các vị thế Mua trước đó đã gặp phải áp lực chốt lời khi lực nén đạt 82%, và cảnh báo đảo chiều cũng ở mức 84% thể hiện pha điều chỉnh kỹ thuật kéo dài. Biến động giá ghi nhận tích cực trong xu hướng tăng. Nhưng rủi ro đạt khá cao (79%) cho thấy các lệnh Mua lên đang trở nên quá hưng phấn và dễ gặp tình trạng bán chốt lời cùng 1 thời điểm.

B. Dầu đỗ tương

I/ Xu hướng

Dòng tiền bắt đáy ghi nhận rất rõ trên thị trường Dầu đỗ tương trong giai đoạn hiện tại. Nguyên nhân chính đến từ nhu cầu thu mua nhanh chóng quay trở lại thị trường, trong khi lực cung lại rất yếu. Nói cách khác, thị trường đang cạn áp lực bán ra. Qua đó, các quỹ đầu cơ nhanh chóng tích trữ các vị thế Mua lên với kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ tiếp tục kéo dài, đặc biệt là từ phía thị trường Trung Quốc. Biến động giá ghi nhận ở mức rất cao và vượt trên dữ liệu về độ bền xu hướng tăng trưởng cho giá. Do vậy, khi xu hướng chưa thật sự ổn định, nên ưu tiên quan sát và mở lệnh Mua nếu giá tiếp tục tăng trong hôm nay.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $28/unit.

Kháng cự: $30.15/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Mẫu hình tích lũy nền siết thanh khoản VCP đang thể hiện rất rõ. Đáy sau được xác lập cao hơn đáy trước đó và giá ghi nhận đỉnh mới là cơ sở để bám theo đà tăng trưởng.

Chiến lược: Canh Mua khi thanh khoản gia tăng (khối lượng giao dịch tăng cao). MACD và RSX đều đảo chiều tăng ủng hộ pha tăng từ giá. Nhưng OI cho thấy sự nghi ngờ từ dòng tiền lớn khi giảm phân kỳ âm với đà tăng này.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Mặc dù thị trường dầu đỗ tương cho thấy nhiều yếu tố tích cực, nhưng chênh lệch giữa áp lực mua bán trên thị trường không quá nhiều. Cụ thể, lực Mua chỉ ở mức 20%, không lệch quá xa so với áp lực bán ra với 18%. Các chỉ báo định lượng cũng gợi ý về khả năng giá đảo chiều giảm với xác suất lên đến 63%. Có thể đà tăng vẫn duy trì trong ngắn hạn khi các vị thế mua trước đó chưa gặp phải áp lực chốt lời, nhưng mức độ cảnh báo điều chỉnh lên cao (60%). Nhìn vào chỉ báo rủi ro, cũng đã bắt đầu xuất hiện một số yếu tố cần cân nhắc cho các vị thế giao dịch lần này. Do vậy, chỉ nên quan sát hoặc Mua thăm dò vì rủi ro giá điều chỉnh giảm ở mức cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here