Lương thực tiếp tục là chỗ dựa tinh thần! Khuyến Nghị Giao Dịch Hàng Hóa

0
661

Hồ sơ khuyến nghị giao dịch hàng hóa phái sinh ngày 08.04.2020

Dòng tiền vẫn lan tỏa đều vào thị trường Nông sản và Năng lượng trong thời điểm rủi ro quay lại thị trường. Điểm đáng chú ý trong mức độ tăng trưởng dòng vốn đến từ mặt hàng Lúa Mỳ và Cà phê với nhu cầu vật lý tăng trưởng cao.

Tiền giảm nhẹ tại Đỗ tương và dịch chuyển sang Ngô từ động thái đảo danh mục do dư thừa Đỗ tương. Ngược lại, thị trường Bạc đang có dấu hiệu tăng trưởng tiền đầu cơ khi ảnh hưởng tăng giá từ Vàng với nỗi lo về lạm phát.

Bạc

I/ Dòng tiền lớn

Sau một thời gian dài chỉ hạ tỷ trọng tài sản Bạc, các quỹ đầu cơ bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại thị trường này. Sức mua lên từ dòng tiền lớn đã chính thức vượt nhu cầu từ thị trường chung trong tuần này. Đây là lý do chính đẩy giá Bạc tăng trưởng tích cực trong giai đoạn gần đây.

Nhưng nếu bóc tách kỹ, có thể thấy nhu cầu đến từ đầu cơ tài chính nhiều hơn khi giá bạc có liên quan trực tiếp đến Vàng. Còn về nhu cầu vật lý, vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc cụ thể khi các nhà máy vẫn hoạt động cầm chừng.

II/Phân tích kỹ thuật: Bạc

 • Hỗ trợ: $1530/ounce
  Kháng cự: $1614/ oune
 • Xu hướng: giá tạo đáy nhọn, nhún kiểm tra tại vùng hỗ trợ mạnh.
  Mẫu hình: cốc tay cầm đảo chiều tăng giá.
 • Chiến lược: thực hiện Mua đuổi giá vì nhịp kiểm tra hỗ trợ mạnh $1530/ounce đã hình thành. MACD và RSX chuyển hướng phân kỳ dương với OI giảm mạnh thể hiện các lệnh Hedging đã được ghỡ bỏ.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạc

Vùng sức mạnh giá đạt đến 89%. Kết hợp với yếu tố Mua lên lấn át đà Bán từ dòng tiền đầu cơ, có thể thấy lượng vốn đang bỏ vào thị trường Bạc Futures đáng kể. Động lượng giá (quán tính tăng) đạt cao mặc dù độ bền xu hướng đang bị đặt trong nghi vấn.

Có thể nói, xác suất đảo chiều và áp lực chốt lời (lực nén) tăng về vùng quá Bán. Điều này phần nào sẽ khiến cho chiến lược Mua đuổi giá chốt lướt trong ngày gặp khó khăn. Do vậy, tỷ trọng lệnh Mua này nên được tiết chế vì rủi ro giao dịch vẫn còn rất nhiều.

Coffee Robusta

I/ Xu hướng

Thị trường Cà phê đang có sự giao thoa rất lớn giữa hai dòng tiền Mua và Bán trên sàn phái sinh. Cụ thể, mức chênh lệch Cung và Cầu không đáng kể. Trong khi đó, dòng tiền dội mạnh thể hiện mức độ đầu cơ giá cho mặt hàng này là rất lớn.

Điều này khiến biến động giá cà phê tăng trưởng mạnh và xóa nhòa xu hướng tăng giảm. Do vậy, xét về yếu tố cung cầu, áp lực giảm với Cà phê vẫn chiếm ưu thế và ủng hộ tư duy giao dịch theo hướng này. Nhưng chưa thể hành động ngay vì lực cầu bắt đáy còn rất lớn. Do vậy, ưu tiên quan sát và chỉ thực hiện Bán khi lực cầu này kết thúc.

II/Phân tích kỹ thuật: Coffee Robusta

 • Hỗ trợ: $1206/unit
  Kháng cự: $1250/unit
 • Tín hiệu: Chưa xác định.
  Giá đang tiếp cận ngay khu vực hỗ trợ mạnh với thanh khoản bắt đáy tăng. RSX đi ngang trong vùng quá Bán cho thấy có lực mua đỡ giá.
 • Chiến lược: Canh Bán nếu giá thủng vùng hỗ trợ này.
  Cụ thể, phân kỳ âm từ MACD cảnh báo đà rơi của giá trong ngắn hạn. Dội tăng OI khi giá điều chỉnh là dấu hiệu cho thấy các quỹ đầu cơ bắt đầu tích trữ các vị thế Bán.

III/Chỉ báo Sentiment: Coffee Robusta

Tâm lý giao dịch trên thị trường Cà phê Robusta ủng hộ pha đảo chiều tích lũy giá trước đó. Cụ thể, Lực bán ép đà Mua lên với sức mạnh giá gia tăng trong mỗi lệnh đặt. Động lượng giá cũng đóng vai trò ủng hộ khi tốc độ rơi đạt 29%.

Nhìn vào các chỉ báo định lượng, có thể thấy xác suất đảo chiều tăng sang giảm vượt mức báo động. Dư địa giảm nếu thực hiện sẽ còn rât nhiều khi lực nén chỉ ở mức 34%. Mức độ cảnh báo thấp và rủi ro giao dịch ở ngưỡng trung bình ủng hộ nhịp bán với mặt hàng này.

Phụ lục: Phân tích kỹ thuật giá các sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here