lvmh

Cổ phiếu của LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton SE (EPA: LVMH ), công ty xa xỉ lớn nhất thế giới, đã tăng vọt vào đầu phiên giao dịch tại Châu Âu hôm thứ Năm sau khi báo cáo doanh số bán hàng trong quý đầu tiên tăng mạnh nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Vào lúc 05:55 ET (09:55 GMT), cổ phiếu LVMH tăng 4,5% lên 874,40 €, giao dịch gần mức cao kỷ lục. Cổ phiếu của nó đã tăng gần 30% từ đầu năm đến nay, dẫn đến mức vốn hóa thị trường là 438 tỷ euro (1 euro = 1,1025 đô la) – cao hơn gấp đôi so với mức ba năm trước.

Công ty Pháp, sở hữu các thương hiệu như Louis Vuitton và Dior cũng như rượu cognac Hennessy và hãng trang sức Tiffany của Mỹ, đã báo cáo doanh thu quý 1 2023 tính đến hết tháng ba vừa qua với doanh số bán hang tăng 17% cao gấp hai lần so với kỳ vọng

Trong đó mức tăng trưởng doanh số bán hàng là 14% ở châu Á, ngoại trừ Nhật Bản, so với mức giảm 8% trong quý 4 năm ngoái, bên cạnh đó công ty đang hướng đến Trung Quốc với kỳ vọng doanh thu sẽ tăng bùng nổ trong năm 2023.

Đối với Trung Quốc, một thị trường quan trọng đối với các sản phẩm cao cấp của LVMH, sau quyết định bất ngờ dỡ bỏ các hạn chế về sức khỏe trong thời kỳ đại dịch của Chính phủ nước này đã khiến cho nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao, tác động tích cực tới doanh thu của LVMH

Doanh số bán hàng ở châu Âu cũng gây ấn tượng, với mức tăng trưởng 24%, trong khi hoạt động kinh doanh ở Mỹ trầm lắng hơn, tăng 8% trong quý.

Theo giám đốc tài chính của LVMH, Jean-Jacques Guiony, phần lớn sự tăng trưởng của Hoa Kỳ đến từ chuỗi cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm Sephora.

 

Trả lời