106925438 16286954672021 08 10t170432z 171552449 rc292p9sm2md rtrmadp 0 usa huawei tech canada

Giám đốc tài chính của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu phản ứng khi rời khỏi nhà để tham dự phiên tòa ở Vancouver, Canada, ngày 10 tháng 8 năm 2021.

Jennifer Gauthier | Reuters

THƯỢNG HẢI – Giám đốc tài chính của Huawei, bà Mạnh Vãn Chu hôm thứ Tư cho biết việc áp dụng công nghệ 5G vào kinh doanh khó hơn bà tưởng.

Một trong những kỳ vọng đối với kết nối 5G là ngoài kết nối điện thoại di động nhanh hơn cho người tiêu dùng cá nhân, công nghệ này có thể hỗ trợ tốt hơn cho các phương tiện tự lái và tự động hóa nhà máy.

Meng cho biết những thách thức trong việc đưa 5G vào kinh doanh đã bị đánh giá thấp và nó hoàn toàn khác so với các thế hệ 2G, 3G hoặc 4G trước đây. Bà cho biết chỉ khi 5G trở thành một phần của hệ sinh thái thì mới có thể thực hiện các hoạt động trên quy mô lớn.

Bà Mạnh đã phát biểu tại một phiên phát biểu quan trọng tại Đại hội Thế giới Di động Thượng Hải vào thứ Tư, nơi bà nói rộng rãi về lợi ích của 5G đối với người tiêu dùng và nền kinh tế.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đã tìm cách bán dịch vụ đám mây cho các ngành cụ thể như khai thác mỏ và tài chính.

Lệnh cấm xuất khẩu chip của Trung Quốc được báo cáo có thể cho phép Nvidia bắt kịp lượng hàng tồn đọng: Susquehanna's Rolland

Công ty lần đầu tiên công bố số liệu về hoạt động kinh doanh điện toán đám mây của mình vào năm 2022 và cho biết doanh thu của mảng này đạt 45,3 tỷ Nhân dân tệ Trung Quốc (6,25 tỷ USD) vào năm ngoái.

“Khi bạn so sánh MWC Thượng Hải và MWC Barcelona [earlier this year]Winston Ma, tác giả của cuốn sách “Cuộc chiến kỹ thuật số: Cách sức mạnh công nghệ của Trung Quốc định hình tương lai của AI, chuỗi khối và không gian mạng.”

Phát biểu bên lề MWC Thượng Hải, ông cho biết nhu cầu cạnh tranh của các công ty Trung Quốc có thể thúc đẩy việc áp dụng 5G nhiều hơn.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng các công ty Trung Quốc có lẽ đã sẵn sàng hơn, sẵn sàng thử nghiệm các ứng dụng 5G mới hơn,” Ma, đồng thời là trợ giảng luật tại Đại học New York, cho biết.

“Nhưng tất nhiên sẽ có những rào cản đối với bất kỳ ngành nào, đặc biệt là đối với các ngành truyền thống, họ có hệ sinh thái hiện có của họ.”

Cấm Huawei 5G

Năm ngoái, Huawei đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lợi nhuận hàng năm lớn nhất khi các lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ và các biện pháp kiểm soát Covid-19 của Trung Quốc đè nặng lên nền kinh tế địa phương.

Vào tháng 5 năm 2019, chính quyền Trump đã đưa Huawei vào danh sách đen hạn chế các công ty Mỹ bán công nghệ cho công ty Trung Quốc do lo ngại về an ninh quốc gia. Huawei đã phủ nhận nó gây ra một mối đe dọa như vậy.

Mỹ, Anh và Úc cũng đã cấm Huawei hoạt động trong mạng 5G của họ. Đầu tháng này, một quan chức hàng đầu của EU đã kêu gọi thêm nhiều thành viên của khối làm như vậy. Đức là một trong những quốc gia chưa hạn chế Huawei khỏi mạng 5G địa phương.

Meng, con gái của người sáng lập Huawei, đã trở về Trung Quốc vào năm 2021 — sau khoảng gần ba năm bị giam giữ ở Canada theo yêu cầu của Mỹ. Ngoài vai trò là Giám đốc tài chính của Huawei, bà còn là phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm chủ tịch luân phiên của Huawei.

— Arjun Kharpal và Ryan Browne của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này.

Sửa chữa: Câu chuyện này đã được cập nhật để cho thấy rằng Huawei đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm lợi nhuận hàng năm lớn nhất vào năm ngoái.

Taichinhhomnay – #Mạnh #Vãn #Chu #của #Huawei #nói #rằng #việc #áp #dụng #vào #kinh #doanh #là #rất #khó

Trả lời