img3142 16824967535131562097854

Tối 26/4, Manulife Việt Nam chính thức cho biết sẽ liên hệ với các khách hàng SCB đã hoặc sẽ gửi khiếu nại trước ngày 30/4 liên quan đến sản phẩm bảo hiểm Tâm An Đầu Tư để trao đổi và giải quyết.

Cụ thể, bắt đầu từ thứ Sáu (28/4), công ty sẽ gửi giấy mời họp đến từng khách hàng. Ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, công ty sẽ liên hệ với khách hàng để đặt lịch hẹn, với mong muốn mọi cuộc gặp gỡ trong tháng 5 và mọi khiếu nại được giải quyết dứt điểm trước ngày 30/6.

Ông Sachin N. Shah, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Manulife Việt Nam cho biết, các cuộc thảo luận này nhằm đạt được một giải pháp công bằng cho cả hai bên, bao gồm hủy bỏ hợp đồng, hoàn trả, giảm số tiền bảo hiểm hoặc chuyển đổi sang sản phẩm khác của Manulife.

Kết quả giải quyết khiếu nại sẽ dựa trên đánh giá của Manulife, bao gồm các yếu tố như tính đầy đủ và hợp pháp của hồ sơ hợp đồng bảo hiểm, kết quả phỏng vấn, kiểm tra chéo với tư vấn viên và nhân viên ngân hàng liên quan, thông tin khách hàng cung cấp trong đơn khiếu nại hoặc trong quá trình giải quyết. trao đổi với các bằng chứng liên quan hoặc các yếu tố liên quan cần được xem xét.

Thời gian gần đây, Manulife đã áp dụng quy trình thẩm định chủ động và chặt chẽ đối với từng khiếu nại của khách hàng và hầu hết các trường hợp đều không đủ cơ sở chứng minh nội dung khiếu nại của khách hàng. Đối với một số trường hợp công ty phát hiện có dấu hiệu sai phạm trong quá trình tư vấn, công ty đã thực hiện các hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với các cá nhân liên quan, kể cả việc báo cáo cơ quan chức năng.

Trước đó, tại TP.HCM, gần 150 hồ sơ, trình báo đã được gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra TP.HCM. Hầu hết các nạn nhân đều là người cao tuổi, có người đã dành toàn bộ số tiền tích cóp được sau hàng chục năm làm việc cật lực dành dụm mong được an hưởng tuổi già, nhưng cuối cùng những nạn nhân này đã được tư vấn viên chuyển sang mua sản phẩm Tâm An Đầu Tư – sản phẩm liên kết giữa Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Theo phản ánh của khách hàng, trong quá trình tham gia sản phẩm Tâm An Đầu Tư, họ chỉ làm việc với ngân hàng, không làm việc với công ty bảo hiểm.

Trả lời