March 25, 2023

Người dùng đã có thể chi tiền để đóng dấu xác nhận tick xanh cho Facebook và Instagram.

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Meta, đã công bố ra mắt một chương trình mới có tên là Meta Verified sẽ cung cấp xác nhận đánh dấu màu xanh cho các tài khoản cá nhân trên Facebook và Instagram. Dịch vụ này được thiết kế để tăng tính xác thực và bảo mật của tài khoản và sẽ có sẵn với mức phí $11,99/tháng trên phiên bản trang web và $14,99/tháng trên phiên bản iOS. Dịch vụ này hiện chỉ khả dụng ở Úc và New Zealand, nhưng Zuckerberg đã chỉ ra rằng nó sẽ được mở rộng.

Facebook và Instagram bắt đầu thử nghiệm bán tick xanh giá 12 USD/tháng Facebook và Instagram bắt đầu thử nghiệm bán tick xanh giá 12 USD/tháng

Quá trình xác minh yêu cầu người dùng gửi danh tính của họ và đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu cho một tài khoản đang hoạt động, bao gồm cả việc khớp quốc tịch với tên và ảnh của người dùng. Dịch vụ cũng sẽ chủ động xác nhận các tài khoản mạo danh và ưu tiên hiển thị các nhận xét và đề xuất cho những người dùng khác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện không thể sử dụng dịch vụ Meta Verified và người dùng cá nhân không thể tự ý thay đổi tên, ảnh đại diện, ngày sinh, v.v. mà không trải qua một chu kỳ xem xét. Ngoài ra, người mua Instagram không thể chuyển đổi tài khoản của họ sang Facebook và phải mua riêng tick màu xanh cho từng tài khoản nếu họ có nhiều tài khoản Instagram.

Leave a Reply