May 30, 2023
đậu tương

Mưa gần đây và những trận mưa rào bổ sung dự kiến ​​vào cuối tháng này ở vành đai nông nghiệp trung tâm của Argentina đã thúc đẩy việc trồng đậu tương và ngô sau khi bị đe dọa bởi đợt khô hạn kéo dài nhiều tháng trước đó vào mùa vụ 2020/21, các nhà phân tích cho biết vào thứ Năm.

German Heinzenknecht, một nhà khí tượng học tại Applied cho biết, đã có một “sự cải thiện lớn” nguồn cung nước cho ba tỉnh canh tác trọng điểm của đất nước: Cordoba, Entre Rios và Santa Fe, trong khi độ ẩm ở Buenos Aires vẫn hạn chế.

“Chúng tôi dự đoán tuần tới sẽ tương đối khô. Sau đó đến giữa tháng 12 sẽ có mưa thường xuyên hơn, điều này sẽ tốt cho đậu tương trồng muộn. Vụ mùa năm nay sẽ khô hơn một chút so với bình thường nhưng đây không phải là một năm hạn hán, “ông nói.

Argentina là nhà cung cấp ngô, đậu tương và lúa mì lớn trên thị trường quốc tế và là nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới mặt hàng thức ăn chăn nuôi từ bột đậu tương, được sử dụng cho lớn, gia cầm và gia súc từ châu Âu đến Đông Nam Á.

Khoảng 35% diện tích ngô dự kiến ​​cho niên vụ này đã được gieo cho đến nay, tăng 3,1 điểm phần trăm trong tuần, theo sàn giao dịch Buenos Aires. Với mức tăng 8,9 điểm trong tuần, 48,2% diện tích đậu tương dự kiến ​​đã được trồng.

“Sau những trận mưa vừa qua, điều kiện cây trồng ở trung tâm khu vực nông nghiệp quốc gia đã được cải thiện”, sàn giao dịch cho biết.

Buenos Aires nói thêm, một số khu vực trồng trọt ở phía bắc có lẽ không thể cải thiện thêm do khô hạn đã đánh dấu sự bắt đầu của mùa vụ. Ở các khu vực nông trại phía Nam, những trận mưa mới dự kiến ​​sẽ giúp thúc đẩy cây trồng trong giai đoạn phát triển ban đầu.

“Những cánh đồng ngô được trồng sớm đang bước vào giai đoạn quyết định năng suất quan trọng trong tình trạng sức khỏe tốt và dự trữ độ ẩm trên mặt đất được cải thiện.

Nhưng họ cho biết ước tính sản lượng lúa mi có thể bị cắt giảm xuống 16,8 triệu tấn nếu những trận mưa bổ sung không xảy ra ở phần phía nam của vành đai ngũ cốc. Sàn giao dịch báo cáo,  gần 40% sản lượng lúa mì 2020/21 đã được thu hoạch cho đến nay.

Thu hoạch lúa mì ở Argentina kéo dài đến tháng Giêng.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply