June 3, 2023
jaaaaaa 310

Mỹ và các thành viên khác của G7 sẽ công bố các biện pháp trừng phạt mới và kiểm soát xuất khẩu nhằm vào Nga trong cuộc xung đột với Ukraine, theo một quan chức Hoa Kỳ trước hội nghị thượng đỉnh G7 tại Nhật Bản.

Các nhà lãnh đạo của G7 đang tụ tập tại Hiroshima vào ngày thứ Sáu, và xung đột ở Ukraine, đang kéo dài từ năm thứ hai, được đưa lên hàng đầu trong chương trình nghị sự. Mỹ đã dẫn đầu trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt đối với các công ty, ngân hàng và cá nhân Nga, và thông báo rằng họ sẽ tiếp tục củng cố quyết tâm của cộng đồng quốc tế trong việc hỗ trợ Ukraine và gắn chặt sự kiểm soát đối với Moscow.

Một quan chức Hoa Kỳ, nói chuyện với các phóng viên trước cuộc họp vào ngày thứ Năm, cho biết những nỗ lực mới nhất của G7 nhằm vào việc gián đoạn khả năng của Nga cung cấp nguyên liệu cần thiết cho chiến trường, điền vào các khoảng trống được sử dụng để tránh các biện pháp trừng phạt, và tiếp tục giảm sự phụ thuộc của cộng đồng quốc tế vào nguồn năng lượng từ Nga, cũng như thu hẹp khả năng tiếp cận của Moscow đến hệ thống tài chính quốc tế.

“Cam kết của chúng tôi trong việc củng cố các biện pháp trừng phạt đối với Nga vẫn mạnh mẽ như năm ngoái”, quan chức này nói.

Hoa Kỳ và các đồng minh, bao gồm Liên minh châu Âu và Anh, đã tiếp tục gia tăng các biện pháp trừng phạt và áp lực kiểm soát xuất khẩu đối với Nga kể từ khi xung đột ở Ukraine bắt đầu vào tháng 2 năm 2022. Cho đến nay, hàng ngàn mục tiêu đã bị Washington áp đặt lệnh trừng phạt, bao gồm cả Tổng thống Nga Vladimir Putin, khu vực tài chính và các doanh nhân.

Trong vài tháng qua, Washington đã tăng cường việc ngăn chặn các hoạt độ

Leave a Reply