iStock 1333288705

Antalya, Turkey - May 21, 2021: Close-up of Ethereum ETH cryptocurrency over computer circuit

Việc nâng cấp Ethereum để mở khóa các mã thông báo tiền điện tử trị giá hơn 30 tỷ đô la dự kiến ​​sẽ diễn ra vào thứ Tư.

Được gọi là Shapella, bản nâng cấp mới nhất cho chuỗi khối Ethereum sẽ cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi một nhánh token ether mà họ đã đặt cọc để lấy lãi trên mạng chuỗi khối trong ba năm qua. Theo công ty dữ liệu Dune Analytics, các mã thông báo ‘ether đã đặt cược’ như vậy hiện chiếm khoảng 15% tổng số mã thông báo ether và trị giá khoảng 31 tỷ đô la. Việc nâng cấp dự kiến ​​diễn ra vào khoảng 10:30 chiều GMT, theo một tweet của Tim Beiko thuộc Ethereum Foundation, một cơ quan đại diện cho Ethereum.

Các nhà đầu tư đã dự đoán rằng những thay đổi này có thể dẫn đến sự biến động gia tăng cho ether. Một số người tin rằng việc mua rộng rãi có thể dẫn đến làn sóng bán tháo, ảnh hưởng đến giá của ether, với giá trị thị trường khoảng 230 tỷ USD, chỉ đứng sau bitcoin. Trong đợt nâng cấp lớn mới nhất vào tháng 9, Ethereum đã giảm đáng kể năng lượng sử dụng – một động thái mà những người ủng hộ tin rằng sẽ mang lại lợi thế cho Ethereum so với bitcoin. Tuy nhiên, ether tiếp tục tụt hậu so với đối thủ của nó, chỉ tăng dưới 60% trong năm nay so với mức tăng hơn 80% của bitcoin. Sau khi hàng nghìn tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử vào năm 2022, lĩnh vực này đã phục hồi vào năm 2023 với kỳ vọng rằng các đợt tăng lãi suất của ngân hàng trung ương đang chậm lại. Ethereum đã trở nên phổ biến trong các ứng dụng tài chính phi tập trung, nhưng vẫn ít được sử dụng hơn trong thương mại hoặc tài chính chính thống.

Nguồn: Investing

Trả lời