TT năng lượng ngày 27/8: Giá dầu biến động trái chiều

dầu

Hôm nay ngày 27/8, giá dầu thế giới biến động trái chiều, ngay cả khi các nhà máy lọc dầu đã đóng cửa khi bão đổ bộ vào Bờ Vịnh Mexico của Hoa Kỳ. Giá dầu giảm do nhu cầu trên thị trường còn yếu trong khi đại dịch Covid-19 vẫn không ngừng lây lan.

Dầu thô WTI Mỹ giảm 5 US cent xuống còn 43,34 USD / thùng, tương đương giảm 0,1%, đảo chiều giảm sau khi tăng 4 US cent hôm thứ Tư (27/8).

Giá dầu Brent tăng 2 US cent lên 45,66 USD / thùng sau khi giảm 22 US cent trong phiên giao dịch trước đó.

Mối đe dọa của bão ảnh hưởng đến thị trường ít hơn so với dự kiến, khi lượng dự  trữ dầu và sản phẩm từ dầu vẫn ở mức cao, do đại dịch Covid-19 vẫn tác động đến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, và sự không chắc chắn về tốc độ hồi phục kinh tế toàn cầu làm lu mờ triển vọng.

Theo thông tin từ ANZ, số ca nhiễm dịch Covid-19 tiếp tục tăng tại châu Âu và châu Á vẫn là mối lo ngại đối với các nhà đầu tư, mặc dù một số quốc gia tại châu Âu cho biết họ sẽ không đóng cửa trở lại.

Theo EIA cho biết, tồn trữ dầu thô Mỹ đạt 507,8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 21/8, với mức giảm 4,7 triệu thùng so với kỳ vọng giảm 3,7 triệu thùng.

Các nhà sản xuất dầu hôm thứ Ba (25/8) đã đóng cửa 1,56 triệu thùng / ngày sản lượng dầu thô, tương đương 84% công suất của Vịnh Mexico, đồng thời sơ tán 310 cơ sở ngoài khơi. Khoảng 15% công suất chế biến dầu của Mỹ đã ngừng hoạt động.

Nguồn: Vinanet.vn

Leave a Reply