TT năng lượng ngày 9/9: Giá khí đốt tự nhiên tăng trở lại do điều kiện thời tiết thuận lợi

0
496
dầu

Giá khí đốt tự nhiên vào thứ Tư (9/9) tăng trở lại sau khi đã giảm ở phiên giao trước đó. Giá tăng do nhiệt độ đang dần nóng hơn vào tháng 9 và tháng 10 giúp hỗ trợ giá.

Giá khí đốt tự nhiên giao tháng 10 tăng gần 1% lên 2,45 USD/mmBTU ghi nhận vào lúc 9:15 GMT+7.

Giá khí đốt tăng trở lại do nhiệt độ ấm hơn bình thường trong thời gian tới đã giúp thúc đẩy giá cơ sở tại các trung tâm chính như SoCal Citygate ở phía Nam California

Các nhà phân tích cho rằng: “Sự suy yếu của các nền kinh tế liên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các nỗ lực giảm thiểu tác động của đại dịch ngày càng thu hẹp cơ sở giá ở cả trung tâm cung và cầu khí đốt”.

Nhu cầu khí đốt từ trong tiêu dùng, thương mại và công nghiệp đã giảm từ tháng 3 đến tháng 6 do các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan Covid-19 khiến cho giá cơ sở tương đối hẹp trên toàn nước Mỹ, các nhà phân tích cho biết.

Tồn kho dự trữ khí đốt tự nhiên tăng 35 Bcf lên 3.455 Tcf trong tuần kết thúc vào ngày 28/8, theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy vào ngày 3/9.

Công ty Equitrans Midstream Corp của Mỹ hôm thứ Ba (8/9) cho biết họ vẫn đang trên đà hoàn thành đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Mountain Valley trị giá 5,4 – 5,7 tỷ USD từ Tây Virginia đến Virginia vào đầu năm tới.

Nguồn: Vietnambiz.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here