Nga dự báo nhu cầu dầu thô toàn cầu có thể giảm tới 10 triệu thùng/ngày

dầu

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết nhu cầu dầu thô toàn cầu có thể giảm từ 9 đến 10 triệu thùng/ngày trong năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Novak cho biết hôm thứ Sáu (4/9). Đồng thời ông cũng cho biết rằng giá có thể phục hồi thêm và dự kiến trong khoảng 50-55 USD/thùng trong năm 2021.

Điều này phù hợp với dự báo tháng trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC cho thấy nhu cầu dầu thế giới giảm 9,06 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Nhu cầu về dầu đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch đã buộc các nền kinh tế trên toàn cầu phải đóng cửa và dẫn đến việc tiêu thụ nhiên liệu giảm mạnh.

Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến, Novak cũng cho biết giá dầu có khả năng tăng lên khoảng 65 USD/thùng trong năm tới, nhưng ông cho rằng giá dầu sẽ có nhiều biến động.

Dầu thô Brent hiện đang giao dịch quanh mức 44 USD / thùng, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 21 năm dưới 16 USD vào tháng 4 ở đỉnh cao của các hạn chế nhằm kiềm chế đại dịch.

Người điều hành hội nghị hỏi liệu ông có đồng ý với dự báo của Goldman Sachs rằng giá dầu có thể đạt 65 USD/thùng hay không, Novak cho biết điều đó là có thể, nhưng ông thận trọng hơn.

“Tôi có một dự báo khá khiêm tốn hơn, so với Goldman Sachs, cho năm 2021. Theo tôi, một lần nữa, nói về giá trung bình mỗi năm, chúng ta có thể ở trong khoảng 50-55 USD/thùng. Nhưng sự biến động vẫn có thể xảy ra.”

Trong khi đó, Goldman Sachs dự kiến ​​dầu Brent sẽ tăng lên 65 USD/thùng vào quý III năm 2021 và đạt mức giá trung bình là 59,40 USD trong năm.

Nguồn: Hellenicshippingnews.com

Leave a Reply